Chí làm giàu của anh Bùi Thành Chung

By Bùi Lâm Bằng

 


Chí làm giàu của anh Bùi Thành Chung


Năm 1997 anh Bùi Thành Chung ở phố 5 phường Bắc Sơn thị xã Bỉm Sơn xây dựng gia đình. Sau đó vợ chồng anh ra ở riêng và mua lại hơn 2 ha đất vùng bán sơn địa của phường để thực hiện ý tưởng làm kinh tế trang trại.

   
       Có đất rồi việc đầu tiên anh làm là cải tạo đất trồng dứa. Một mình anh cặm cụi trên đồi hết ngày này qua ngày khác nhưng vẫn không kịp thời vụ vì thế anh phải thuê thêm người và máy ủi phụ giúp. Vợ anh đang công tác trong cơ quan Nhà nước nên cũng bận rộn lương tháng chị dành dụm đưa cho chồng thanh toán công san lấp mặt bằng. Khó khăn chồng chất nhưng rồi niềm vui cứ tăng dần. Năm đầu trồng 17 vạn gốc dứa thu hoạch cũng tàm tạm anh coi như lấy công làm lãi. Do mới làm nên anh Chung chưa tìm được thị trường tiêu thụ ổn định mà phải thồ xe bán rong ngoài đường trong chợ lá dứa và những quả bị dập anh tận dụng làm thức ăn nuôi bò. Thời điểm đó vốn ít nên anh chỉ mua được hai cặp bò sau đó nhân giống thành 6 cặp rồi 20 cặp vừa thay sức kéo vừa bán làm vốn quay vòng đầu tư. Tích lũy để dành từng khoản một dần dần cũng có "của để dành" anh Chung tiếp tục nhận thầu thêm 10 ha đất đồi nữa để mở rộng quy mô trang trại trồng dứa mía mỗi vụ cho thu khoảng 250 triệu đồng tiền dứa và 70 triệu đồng tiền bán mía cho nhà máy đường. Làm ăn có lãi anh đầu tư làm đường kéo điện lưới phục vụ sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của gia đình và cả "khu phố" nhỏ đang lập nghiệp ở vùng đất đồi này.

    Kể về quá trình lập nghiệp vợ chồng anh Chung cũng không khỏi bùi ngùi nhớ lại cái đận năm 2003 vì muốn mở rộng trang trại nhưng lại thiếu vốn anh Chung đã vận động ông bà nội cho mượn sổ đỏ để thế chấp vay Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 42 triệu đồng trồng thêm dứa và vải. Năm đó dứa xuống giá thảm hại còn trồng vải thì kéo dài 7 năm mới cho thu hoạch. Bao nhiêu công chăm sóc đầu tư đến vụ thu hoạch vải lại bị xuống giá tính ra mất trắng hơn 70 triệu đồng. Nợ ngân hàng cứ mỗi ngày một tăng lo nhất là không trả được nợ thì cũng đồng nghĩa với việc không lấy lại được ngôi nhà cho ông bà nội. Ngay lúc đó có người hỏi mua lại khu trang trại của anh với giá 1 5 tỷ đồng nhưng anh không bán vì tiếc công đã đầu tư vườn đồi chuồng trại ao cá đâu ra đấy. Không từ bỏ ý chí làm giàu anh Chung vẫn quyết tâm khôi phục lại vốn liếng bán non đàn bò may mắn là năm đó bò lại được giá vì thế anh có thêm chút vốn cải tạo trồng mía dứa chuối nuôi gà an toàn sinh học... Cứ cần mẫn xoay hết cách làm này sang cách làm khác dần dà anh Chung cũng vực dậy được trang trại. Đến nay bình quân mỗi năm trang trại của gia đình anh mang lại nguồn thu hơn 300 triệu đồng trừ chi phí còn lãi từ 100 đến 180 triệu đồng lao động thời vụ có lúc lên đến vài chục người...

    Chia sẻ kinh nghiệm làm kinh tế với các hộ khác anh Chung chỉ nói ngắn mấy câu: tùy vào thời gian địa điểm mà cân nhắc nên đầu tư nuôi trồng loại cây con gì cho phù hợp nhưng điều quan trọng là phải có quyết tâm cao lập trường vững vàng... 

. Lê Hà


More...

Gương sáng người trong họ

By Bùi Lâm Bằng

   Bùi Thị Phú - người phụ nữ

dân tộc Mường làm giàu từ kinh tế VACR      
      Đến Đồng Lượn xã Điền Trung (Bá Thước) hỏi thăm chị Bùi Thị Phú người Mường 47 tuổi bà con ai cũng bảo: "ở đây chúng tôi gọi chị ấy là Phú vườn - ao - chuồng - rừng (VACR)...".

Hóa ra bà con không "nói quá" bởi có đến thăm trang trại "hoành tráng" của chị mới thấm được chị đã đổ biết bao mồ hôi sức lực cho mảnh đất khó này. Nhiều năm nay chị Phú đã trở thành nhân tố tích cực trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương. Nhờ phát triển mô hình VACR hàng năm chị có thu nhập trên 150 triệu đồng.

    Trước đây gia đình chị làm tới 1 mẫu ruộng. Nhiều ruộng nhưng năm nào gia đình cũng thiếu ăn 3 - 4 tháng. Nguyên nhân lớn nhất là do chưa biết cách thâm canh nên năng suất lúa chỉ đạt 40 - 50 kg/sào. Chị phải thường xuyên vào rừng bổ củi bán lấy tiền đong gạo. Nhờ chủ trương giao đất giao rừng chị bàn với chồng nhận 2 ha đất đồi núi trọc để phát triển mô hình trồng rừng chủ yếu là cây luồng; đồng thời nhận khoán bảo vệ 2 ha rừng phòng hộ.

    Hai năm đầu khi cây chưa khép tán chị trồng xen sắn để lấy ngắn nuôi dài. Kết quả mỗi năm chị thu được 10 tấn sắn tươi. Ngoài ra chị còn đào 400m2 ao mỗi năm thả 100kg cá rô phi đơn tính; trong chuồng nuôi 20 con lợn nái và trên 200 con vịt/đợt. Tận dụng 2 ha rừng phòng hộ chị chăn thả 40 con dê. Trong 3 năm trở lại đây mỗi năm chị thu hoạch sản phẩm từ VACR tổng trị giá gần 600 triệu đồng trừ chi phí chị còn lãi trên 150 triệu đồng/năm. Chị đã mua máy cày bừa máy xay xát xây hầm biôga tham gia tích cực công tác từ thiện ở địa phương. Chị còn bán chịu cây giống cho bà con nghèo số tiền lên tới chục triệu đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 6 - 8 lao động.

    Người dân thôn Đồng Lượn quý mến chị Phú không chỉ bởi ý chí vượt khó vươn lên làm giàu mà còn bởi chị là người vợ người mẹ mẫu mực mẫu. Chồng chị công tác trong lực lượng vũ trang vắng nhà thường xuyên nhưng nhiều năm liền chị vẫn đạt danh hiệu phụ nữ nuôi con khỏe dạy con ngoan do các cấp hội phụ nữ tặng và UBND huyện Bá Thước tặng giấy khen "Gia đình hiếu học tiêu biểu".

More...

Tư liệu dòng họ

By Bùi Lâm Bằng

 Họ Bùi một tên họ phổ biến ở Việt Nam. 

      

      Lịch sử hình thành và phát triển


     Theo cuốn Họ và Tên người Việt Nam của Lê Trung Hoa (Nhà xuất bản Khoa học Xã hội 2005) họ Bùi là họ phổ biến thứ 9 ở Việt Nam. Có những dòng họ Bùi nằm trong những dòng họ có lịch sử rất lâu đời tại Việt Nam.

      Theo một thông tin mới đây cho thấy người ta đã tìm thấy một bài vị biên chép về lịch sử của vua Lê Đại Hành trong đó có ghi: "vào năm 257 trước Công nguyên nhà Thục xâm chiếm nước ta có 4 dòng Họ gồm: Ngô tộc Bùi tộc Lê tộc Trần tộc được vua Hùng (Duệ Vương) triệu tập 4 vị Đại Thần cùng 5000 binh mã đã đánh thắng trận đầu giặc bị tiêu diệt máu chảy thành sông vang dội núi sông."

      Ngoài ra còn có di tích phần mộ của 2 danh tướng thời Hai Bà Trưng là Bùi Thạch Đa và Bùi Thạc Đê ở Tam Nông Phú Thọ cũng minh chứng cho lịch sử xa xưa của dòng họ.

      Tháng 2 năm 1304 (Giáp Thìn) Mộc Đạc tên là họ Phí Minh Đạo là người có tài năng. Thượng Hoàng cho rằng họ Phí từ xưa không thấy có mới đổi làm họ Bùi. lấy Bùi Mộc Đạc làm Chi hậu bạ thư chánh chưởng trông coi Cung Thánh Từ Cái tên Mộc Lạc là điềm chẳng may mới đổi thành Mộc Đạc và ông theo hầu ngày đêm. Sau này người họ Phí hâm mộ danh tiếng của Mộc Đạc nên nhiều người đổi thành họ Bùi [1]

      Cho đến ngày nay các dòng họ Bùi tuy không phải là dòng họ lớn của Việt Nam nhưng cũng rất phổ biến. Ở miền bắc Việt Nam dân tộc Mường cũng có họ Bùi. Các tỉnh thành phố trong cả nước cũng hình thành và quy tụ được những dòng họ khá lớn Như Gia tộc họ Bùi làng Thịnh Liệt Dòng họ Bùi ở Quảng Ninh dòng họ bùi ở Quảng Nam - Đà Nẵng...

More...

Thơ văn

By Bùi Lâm Bằng

  

TIẾN TỚI KỶ NIỆM 400 NĂM NGÀY MẤT THƯỢNG THƯ QUẬN CÔNG BÙI KHẮC NHẤT 1609 - 2009

  

Diễn ca CUỘC ĐỜI SỰ NGHIỆP

THƯỢNG THƯ QUẬN CÔNG BÙI KHẮC NHẤT


 

                                                                                                     Biên tập:   Bùi Anh Thư

                                                                                                    Chủ biên:   Bùi Khắc Dự


Bốn trăm năm đã đi qua (1609-2009)

Ơn Người xây đắp vường hoa cho đời

Gương Bùi Khắc Nhất sáng ngời

Công thần Thượng đẳng nhờ nơi miếu đường (1)

Tài võ nghệ giỏi văn chương

Quan dân kính phục Triều đường sắc khen

Khéo cho chí vững gan bền

Mặc oan uẩn khúc vẫn tình thuỷ chung

Trăm nguy biến một chữ Tâm

Dành cho đất nước quê hương cuộc đời

Phong ba bão táp tơi bời

Tam chiều(2) lục bộ(3) trọn đời hiếu trung

Thiên thời địa nhuận âm dương

Trong căn nhà ấm tình thương xum vì

Mẹ là bà Đỗ Thị Sy (mất sớm)

Đẹp người chăm chỉ nhu mì nết na

Cụ Bùi Doãn Hiệp là cha

Giám sinh vợ mất cảnh nhà đơn côi

Các em gồm có bốn người

Khắc Hưởng Khắc Vĩnh hai thời nữ nhi

Sống cùng Kế mẫu trọn bề

Giữa cơn bão táp lâm ly trường đời

May sao tạo hoá cơ thời

Bơ vơ đất khách gặp người trung trinh

Phú ông Mai Thầm (4) cảm tình

Vời gia đình Cụ vào dinh ở nhờ

Cụ Doãn giúp dạy văn thơ

Cho tôn cho tử đời chờ kinh thi

Trăm ơn nghĩa vạn bù trì

Khó khăn giảm bớt lại bề thảm bi

Song thân chầu tổ yên quy

Quê người côi cút trở về quê hương

Thám hoa Sư lộ(5) mến thương

Gả con gái Cụ tạo đường tiến thân

Vợ chồng rau cháo cơm suông

Đói no cam chịu thuận đường dưới trên

Cảm tài dạ sáng chí bền

Phú ông tâm đắc cấp thêm nhu cầu

Cho thêm ruộng đất vườn trâu

Công thầy dạy chữ cơ hầu trả ơn

Nhớ Người nâng đỡ như con

Khó khăn tủi cực đã dần diệu vơi

Cùng em sớm tối chẳng lơi

Trau dồi thi phú truốt bài kinh luân

Phúc nhà như được định phần

Trung hưng thi cử kén Thần chọn Tôi

Tin mừng loan đến tận nơi

Một nhà đã đậu hai người cùng khoa(6)

Hiệu sinh đắc cử phủ nhà

Tiếp mài văn sử để ra đua tài

Hết bĩ cực đến thái lai

Bốn lần ứng thí đỗ đài hiển vinh

Đệ nhất chế khoa nhị danh(7)

Dân làng Bột Thái(8) tiếp nghênh rước mừng

Hết vinh quy đáo triều đình

Vào dinh chức cán sự hình tả lang­(9)

Hàn lâm viện hiệu lý(10) quan

Tinh hoa phát tiết vững vàng công danh

Sơn đức độ hải trung thành

Thanh liêm chính trực nhiệt tình tinh thông

Thương người độ lượng chí công

Trải nhiều chức trọng ở trong Dinh triều

Trên vua quý dưới quan yêu

Càng tăng sức hiến lập nhiều chiến công

Từ biên ải đến cảng sông­­(11)

Lấp đá đóng cọc phòng ngăn chặn thù

Khi Triều chính lúc chiến khu

Đêm ngày phò Chúa dẹp thù không ngơi

Cờ vàng lọng tía một thời

Bỗng dưng có kẻ hại người luỵ oan­(12)

Hhai năm bãi chức việc quan

Võ vàng thân hạc tóc mang luỵ sầu

Trúc mai thanh bạch dãi dầu

Cao xanh hỡi biết công hầu oan khiên

Thượng hoàng chẳng phụ Tôi hiền

Cuối đông Kỷ sửu(1589) trát truyền vời ra

Trên việc nước dưới việc nhà

Làm thiêm sự viện điệu là huy văn(13)

Truyền thư phú sử kinh luân

Cho tôn tử với công thần triều gia

Thái hanh vận nở muôn hoa

Bao năm mài sắt nay đà thành kim

Mười sáu tháng tám Nhâm thìn­(1592)

Vua ban áo mũ nhận nguyên chức Triều

Phố Châu hợp ngọc Lam kiều

Bao nhiêu cơ cực bấy nhiêu rỡ ràng

Tài năng toả ánh hào quang

Chức Công bộ hữu thị lang "tiến triều"­(14)

Thanh danh tựa gió gặp diều

Bốn tư năm kế nhậm nhiều chức quan

Khi văn khi võ vẹn toàn

Dẹp giặc đi sứ chẳng sờn gian nan

Khi Thừa chánh sứ Nghệ An­(1594)

Lúc lâm cung đón Thượng hoàng về kinh­(1593)

­Khi việc ngục dân xưng bình

"Mệnh dân chi trọng pháp hình vô tư"

Lúc làm giám thí trường thi(1575-1580)

Chọn nhân tài giỏi chẳng hề lợi riêng

Khi tuyển duyệt định ngạch binh­(1578-1579)

Lúc kiêm Ký lục chính doanh của Triều

Việc mệt mỏi chí chẳng xiêu

Đại thần nghĩa khí có nhiều công lao(16)

Cùng thần vững khí anh hào

Rước vua ngự giá lánh vào thành Nam(1600)

Sắc phong đủ tám chữ vàng:

"Kiệt tiết tuyên lực - Hiệp miêu tả lý"

Bậc nhị công thần Trung hưng(17)

Thượng thư Bộ Hộ Bộ Binh

Tước văn phú bá phong thành Quận công

Cả nhà hưởng lộc Long ân(18)

Vườn hồng toả ngát hương lừng khắp nơi

Xuân lan thu cúc đương thời

Bỗng đâu chớp giật sấm trời mưa giăng

Người đi về cõi vĩnh hằng(1609)

Trời đông sùi sụt mảng trăng mơ màng

Triều đình dãi trắng khăn tang

Con cháu thương tiếc dân làng lệ rơi

Bảy mươi bảy xuân - cuộc đời

Trụ quốc thượng trật rạng ngời sử xanh

Đại vương chức vị sáng danh

Bia Quốc Tử Giám(19) khắc tên bảng vàng

Triều đình phong tặng Thành Hoàng

Thờ cùng võ tướng công thần Nguyễn Tuyên(20)

Ba trăm năm sau không quên

Các Triều hậu thế vẫn truyền truy phong(1609-1924)

Thiết nghĩ người có tổ tông

Không biết kính trọng thì không nên người

Dòng Tông quý hiển(21) sáng ngời

Cùng nhau nối chí giống nòi hùng oanh

Phúc thêm đỏ đức thêm xanh

Cội nguồn một gốc lắm cành nhiều bông

Chẳng màng gác tía lầu son

Chỉ để phúc đức cháu con ghi lòng

Thành kính ký lại đôi dòng

Thân thế sự nghiệp Tướng công thuở nào

Để con cháu thấy tự hào

Đề cao trách nhiệm nhắc nhau giữ gìn

Để ghi nhớ mãi đừng quên

Để cùng gắng sức đáp đền Tổ tông

Ngày tám tháng mười một âm

Là ngày kỵ của tướng công Thượng Bùi

Dù đi xa ở khắp nơi

Bốn trăm năm nhớ dâng lời kính ơn­

 • (1) Miếu đệ ngũ nay là nhà thờ tổ họ Bùi xã Hoằng Lộc - Hoằng Hoá - Thanh Hoá
 • (2) Triều vua Lê Anh Tông (1557 - 1573) Lê Thế Tông (1573 - 1599) Lê Kính Tông (1600 - 1619);
 • (3) Bộ binh làm Thượng thư Bộ hộ làm Thượng thư Bộ công: Tả thị lang Bộ lễ: giám thính các trường thi Bộ hình: Tả hữu thị lang Bộ lại: lại khoa đô cấp sự trung;
 • (4) Phú ông Mai Thầm quê ở thôn Lý xã Hương Căn Quỳnh Lưu Diễn Châu Nghệ An;
 • (5) Người ngồi trên tảng đá bên cạnh đường dạy học cũng là bố vợ - quê xã Hoằng Lộc
 • (6) Cùng em là Bùi Khắc Hưởng đi thi đều đậu tam trường. Cả hai cùng đỗ Tam khôi - Sinh đồ
 • (7) Chế khoa khoá thi đặc biệt chọn lấy người tài giỏi khác với khoa thi đã có lệ sẵn và Cụ đỗ đứng thứ 2
 • (8) Bột Thái nay là xã Hoằng Lộc Hoằng Hoá Thanh Hoá
 • (9) Hàm tòng thất phẩm
 • (10) Phụng mệnh khởi thảo các bài chế biểu thơ ca văn thơ của vua và xem xét các chức cung phụ trong Triều đình nếu thấy chưa hợp lệ được làm tờ trình cấp trên
 • (11) Cảng Nga Sơn Lạng Trường đều ở Thanh Hoá
 • (12) Chuyện xảy ra vào năm 1572 Trịnh Bách mưu hại Trịnh Tùng chôn mộ cha vào đất cấm việc phát giác bị xử giảo 16 vị công thần trong Triều đều bị tình nghi liên quan
 • (13) Hàm chánh ngũ phẩm ngồi dạy học cho các công tử ở Dinh
 • (14) Vì cụ Bùi Khắc Nhất đỗ Bảng nhãn và kinh qua nhiều chức vụ trọng trách. Do bị bãi chức sau lại được lục dụng và được triều thần bầu cử nên gọi là Tiến triều
 • (15) Cụ là Võ chính kỳ mục cùng Phùng Khắc Khoan văn chính kỳ mục đi sứ báo công thắng giặc và đàm thoại với nhà Minh công nhận vua Lê
 • (16) Lời chế của Vua Thuận Đức (1599)
 • (17) Năm Thái Bảo thứ tư 1723 xét công thần Cụ được xếp là công thần trung hưng bậc hai
 • (18) Ông và cha đều được phong Hầu bà và mẹ đều được phong Chánh phu nhân vợ được phong Quận phu nhân con trưởng được phong Triệu liệt đại phu cháu trưởng được phong Hiền cung đại phu
 • (19) Bia số 12 đề tên chế khoa Kỷ sửu niên hiệu chính trị thứ 8 (1564) đặt tại Văn miếu Quốc tử giám Hà Nội
 • (20) Là công thần đời Lý có công giúp vua Lê Thái Tông đánh Chiêm thành sau khi mất được sắc phong Dương cảnh thành hoàng Thượng đẳng phúc thần đại vương thờ tại Bảng môn đình xã Hoàng Lộc Hoàng Hoá Thanh Hoá
 • (21) Lời Lê Quý Đôn "Bầy tôi kế thế tộc thuộc lớn lao nói đến nhà quý hiển nhất chỉ có họ Bùi mà thôi"

Viết theo gia phả họ Bùi (Bùi tộc phả) do ông Nguyễn Đức Phổ dịch từ Hán ra tiếng Việt và các bài viết của Phó Viện trưởng TS Trần Hữu Đính PGS TS sử học Đỗ Văn Ninh Ts Nguyễn Đức Nhuệ Pgs Bùi Khắc Việt nguyên giám đốc sở VHTT Thanh Hoá Nguyễn Huy Sanh.

More...

Tư liệu

By Bùi Lâm Bằng


Họ Bùi có lịch sử rất lâu đời

      Họ Bùi là
dòng họ có lịch sử rất lâu đời tại Việt Nam[2]. Họ Bùi đã được biết đến từ 2300 năm trước vì người ta đã tìm thấy một bài vị biên chép về lịch sử của vua Lê Đại Hành trong đó có ghi: "vào năm 257 trước Công nguyên nhà Thục xâm chiếm nước ta có 4 dòng họ gồm: Ngô tộc Bùi tộc Lê tộc Trần tộc được vua Hùng (Duệ Vương) triệu tập 4 vị Đại Thần cùng 5000 binh mã đã đánh thắng trận đầu giặc bị tiêu diệt máu chảy thành sông vang dội núi sông."

      Thời Hai Bà Trưng có 2 danh tướng là Bùi Thạch ĐaBùi Thạch Đê vì lăng mộ hiện vẫn tồn tại suốt gần 2.000 năm nay trên vùng đất tổ Hùng Vương ở Tam Nông Phú Thọ.

     Thời vua Đinh Tiên Hoàng (968-979) có khai quốc công thần Trinh Quốc công Bùi Quang Dũng.

Tháng 2 năm 1304 (Giáp Thìn) Mộc Đạc tên là Phí Minh Đạo là người có tài năng. Thượng Hoàng cho rằng họ Phí từ xưa không thấy có mới đổi làm họ Bùi. Lấy Bùi Mộc Đạc làm Chi hậu bạ thư chánh chưởng trông coi Cung Thánh Từ. Cái tên "Mộc Lạc" là điềm chẳng may mới đổi thành "Mộc Đạc" và ông theo hầu ngày đêm. Sau này người họ Phí hâm mộ danh tiếng của Mộc Đạc nên nhiều người đổi thành họ Bùi[3].

     Thời vua Lê Lợi (đầu thế kỷ 15) có 2 vị khai quốc công thần là Hương thượng hầu - Thái phó Trang Quốc công Bùi Quốc Hưng và Ngự sử Đại thần Bùi Cầm Hổ (1390-1483) ngự sử cao nhất triều. Bùi Cẩm Hổ là thái sư dạy học cho con trưởng của Lê Lợi là vua Lê Thái Tông; con gái Bùi Cẩm Hổ là Bùi Quý Phi vợ của vua Lê Thái Tông sinh ra cung vương Lê Khắc Xương.

      Thế kỷ 16 có danh tướng văn võ song toàn Bùi Tá Hán (1496-1568). Bùi Tá Hán là một cận thần của đại thần Nguyễn Kim (cha của Nguyễn Hoàng) có công khôi phục triều Lê Trang Tông (năm 1533).

     Tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám mở khoa thi đầu tiên (năm 1075) lấy 4 vị tiến sĩ thì có 1 vị họ Bùi. Từ đó đến cuối triều nhà Nguyễn trải qua 10 thế kỷ về khoa bảng họ Bùi có đến 76 vị tiến sĩ trong đó có 4 vị là bảng nhãn (học hàm kế sau trạng nguyên) và một vị trạng nguyên là Bùi Quốc Khái.

     Thời cận đại có Bùi Huy Bích (1744) cháu 7 đời của Bùi Xương Trạch. Bố của Bùi Xương Trạch ở xã Cát Xuyên huyện Hoằng Hoá tỉnh Thanh Hoá chuyển sang làng Định Công Hà Nội sau đó chuyển sang Thịnh Liệt sinh sống lập nghiệp lập nên gia tộc họ Bùi làng Thịnh Liệt còn được gọi là Sơn Nam vọng tộc. Bùi Dương Lịch (1757-1828) là nhà văn hóa lớn của Việt Nam thời Tây Sơn và nhà Nguyễn. Ông đỗ Hương cống năm 17 tuổi đỗ Hoàng giáp năm 30 tuổi. Con trai ông là Bùi Thức Kiên cũng đỗ Hoàng giáp.

       Ở miền bắc Việt Nam dân tộc Mường cũng có họ Bùi. Các tỉnh có dòng họ như: Gia tộc họ Bùi làng Thịnh Liệt dòng họ Bùi ở Quảng Ninh Quảng Nam - Đà Nẵng... Hàng năm trên website họ Bùi có xuất bản tạp chí nội bộ có tên Thông tin họ Bùi Việt Nam để qua đó nêu gương những người đỗ đạt hoặc có đóng góp nhiều cho xã hội[4].

More...

Thư ngỏ

By Bùi Lâm BằngTHƯ NGỎ GỬI BÀ CON HỌ BÙI THANH HÓA

      

        Kính thưa Bà con dòng tộc!

        

      "Người ta có tổ có tông" đạo lý ấy đã trở thành lời kêu gọi đánh thức trái tim bao người con Họ Bùi bấy lâu ấp ủ ước mong tìm về cuội nguồn dòng tộc. Họ Bùi ta lâu đời vốn dòng văn hiến. Từ thế kỷ thứ 18 nhà bác học Lê Quý Đôn đã có lời vàng ngọc vinh danh: "Con cháu sinh sôi nảy nở công danh sự nghiệp rạng rỡ vẻ vang. Từ đời Lê Trung Hưng bầy tôi kế thế tộc thuộc lớn lao nói đến nhà quý hiển nhất chỉ có Họ Bùi mà thôi" (trích Kiến văn tiểu lục).Sự thật lịch sử cũng đã khẳng định: Truyền thống Họ Bùi luôn gắn liền với truyền thống hào hùng của dân tộc từ danh tướng Bùi Thạch Đa Bùi Thạch Đê hai vệ tướng của Bà Trưng cách đây hơn 2000 năm đến vị tiến sỹ trong khoa thi đầu tiên tại Văn Miếu Quốc Tử Giám mang tên Họ Bùi. Từ danh nhân đến danh tướng Bùi Tá Hán góp công rất lớn vào sự nghiệp mở cõi phương Nam. Từ Nam Thùy Đại tướng quân Bùi Thế Đạt cuối triều Lê đến Anh Thư Bùi Thị Xuân lừng danh thời Quang Trung Nguyễn Huệ. Từ vị chủ tịch quốc hội đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Bùi Bằng Đoàn cho đến biết bao máu xương của cháu con Họ Bùi đổ xuống cùng các dòng tộc khác trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc. Thế hệ nối tiếp thế hệ làm rạng danh truyền thống dòng tộc góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

       Tự hào về truyền thống của dòng tộc một số người tâm huyết đã cụm nhau lại tổ chức buổi gặp mặt đầu tiên vào tháng 12 năm 2004 thành lập Ban Liên lạc Họ Bùi Việt Nam đặt trụ sở tại 332 Bà Triệu Hà Nội.

       Xuất phát từ tình cảm sâu nặng với dòng họ với tổ tiên trách nhiệm đối với các thế hệ mai sau BLL Họ Bùi Việt Nam đã đề ra tư tưởng cơ bản của hoạt động dòng tộc là: "Không chỉ quan tâm đến quan hệ huyết thống trực hệ của từng chi họ riêng biệt mà sẽ chăm lo xây dựng mối quan hệ mở rộng trong cả cộng đồng chung mang Họ Bùi".

Với phương châm: "Đoàn kết tương trợ phát triển" trong đại gia tộc Họ Bùi mục đích của hoạt động dòng họ là: "Tìm về cội nguồn tôn vinh dòng tộc động viên con cháu". Dạy bảo con em mình giỏi giang hiếu nghĩa trong gia đình trong gia tộc để trở thành người công dân xứng đáng của tổ tiên của dòng tộc. Mỗi hậu duệ là một thành viên gương mẫu góp thêm tay chèo đưa con thuyền dòng tộc đến bến bờ vinh quang góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của BLL Họ Bùi Việt Nam BLL Họ Bùi các tỉnh thành lần lượt ra mắt. Đến nay đã có gần 40 tỉnh thành phố thành lập BLL Họ Bùi cấp tỉnh nhiều tỉnh thành phố thành lập cộng đồng Họ Bùi với quy mô lớn như Hà Nội T.P Hồ Chí Minh Quảng Ninh Hải Phòng Nam Hà Kiên Giang Thừa Thiên - Huế Quảng Nam - Đà Nẵng Bạc Liêu Đắc Lắc Lâm Đồng Bình Định...

      Ngày 20/3/2008 Đại hội đại biểu cộng đồng Họ Bùi toàn quốc đã diễn ra tại Hà Nội với hơn 600 đại biểu từ khắp các tỉnh thành cả nước về dự với những cái bắt tay xiết chặt những giọt nước mắt tuôn trào vì xúc động và vui sướng. Tại Đại hội này các Đại biểu đã thảo luận Điều lệ hoạt động của cộng đồng Họ Bùi Việt Nam bàn bạc và quyết định những nội dung hoạt động của cộng đồng Họ Bùi trong những năm tới. Đại hội đã bầu 52 vị vào Ban Liên lạc Họ Bùi toàn quốc do Giáo sư Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ làm Trưởng ban. Đại hội cũng đã suy tôn 17 vị vào Hội đồng Trưởng lão do Giáo sư Thiếu tướng anh hùng LLVT Bùi Đại làm Chủ tịch.

Tại Thanh Hóa sau một thời gian chuẩn bị ngày 13/3/2008 tại T.P Thanh Hóa đã diễn ra cuộc gặp mặt đại biểu các chi tộc Họ Bùi Thanh Hóa lần thứ nhất. Hơn 150 đại biểu xúc động làm lễ dâng hương các vị Thủy tổ Họ Bùi thảo luận quy chế và phương hướng hoạt động. Hội nghị thống nhất bầu Ban Liên lạc Họ Bùi Thanh Hóa với 25 vị trong đó có nhiều vị là Bí thư huyện ủy Chủ tịch Phó chủ tịch UBND huyện Giám đốc Phó giám đốc các sở ban ngành của tỉnh và những người tâm huyết với dòng họ BLL cũng đã bầu ông Bùi Tường Hỷ Giám đốc Sở Thương mại Thanh Hóa làm Trưởng ban bầu các vị trong Ban Thường trực và hình thành các tiểu ban.

      Hội nghị đại biểu Họ Bùi Tỉnh Thanh Hóa đã cử đoàn đại biểu gồm 18 vị đi dự Đại hội đại biểu Họ Bùi toàn quốc lần thứ nhất.


      Kính thưa bà con!

     Với truyền thống là một dòng họ "Yêu nước đoàn kết đức độ hiếu học" BLL Họ Bùi Thanh Hóa mong mỏi và trân trọng kính mời những người mang tên Họ Bùi đang sinh sống trên địa bàn Thanh Hóa những người con Họ Bùi đang sinh sống và làm việc ở các tỉnh ngoài nước ngoài hãy cùng nhau tập hợp xung quanh BLL Họ Bùi các huyện để được kết nối bởi quan hệ thống nhất keo sơn cùng nhau một lòng "Tìm về cội nguồn liên kết dòng tộc tôn vinh tổ tiên động viên con cháu".

                                                                       BAN LIÊN LẠC HỌ BÙI              
                                                                               THANH HÓA

More...

LỜI TUYÊN THỆ CỦA BAN LL CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VN

By Bùi Lâm Bằng

        Trước anh linh cao cả của các đấng viễn tổ tiên tổ tiên liệt trong đại gia tộc họ Bùi trước cộng đồng họ Bùi Việt nam đã được tổ chức và sinh hoạt thành nếp văn hoá của dòng họ ở 38 tỉnh thành phố thể hiện nguyện vọng thiết tha của 4 triệu con dân họ Bùi đang sinh sống khắp nơi. 
     Để đền đáp tấm lòng ưu ái của Đại hội Đại biểu Cộng đồng đã tin cậy giao trọng trách trong cuộc bầu cử Ban Liên lạc toàn quốc sau cuộc họp toàn thể Ban Liên lạc trưa ngày 20.4.2008 để thống nhất quy chế làm việc bầu Ban thường trực và trao trọng trách cho các uỷ viên.
Chúng tôi gồm 58 uỷ viên Ban Liên lạc họ Bùi Việt Nam toàn quốc có mặt trong đại hội xin trịnh trọng tuyên thệ:
1.                 
Toàn tâm toàn ý phấn đấu vì mục tiêu: “Liên kết dòng tộc – Tìm về cội nguồn – Tôn vinh tổ tiên - Động viên con cháu” theo phương châm “Đoàn kết – Tương trợ - Phát triển” ghi rõ trên Đại gia huy của Cộng đồng Bùi tộc làm mọi việc tốt để người già trong dòng tộc yên lòng lớp trẻ không hổ thẹn với bè bạn gần xa.
2.                 
Lấy thực tiễn hoạt động 3 năm qua của Cộng đồng và Ban Liên lạc lâm thời làm bài học sâu sắc lấy phương hướng hoạt động 5 năm tới do Đại hội đại biểu quyết định làm chỉ lênh lấy Điều lệ được Đại hội ban hành làm mực thước lấy Quy chế làm việc của Ban Liên lạc làm mối ràng buộc mỗi thành viên theo chức trách được giao đều nỗ lực hoàn thành đem lại hiệu quả thiết thực không để xảy ra tình trạng vì một khâu bê trễ mà gây nên sự ngưng đọng của cả guồng máy.
3.                 
Ứng xử mọi vấn đề theo truyền thống văn hiến của cha ông dòng họ; trong nội tộc thì kính trên nhường dưới giữ vững kỷ cương coi “còn khác chính kiến” là quy luật để phát triển những ‘bất hoà nội bộ” là dấu hiệu của suy thoái. Với các họ bè bạn thì trọng lẫn kính chung cùng trăm họ trong lòng dân tộc Việt Nam tích cực góp phần thực hiện mục tiêu “dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh góp phần sớm đưa nước nhà ra khỏi tình trạng kém phát triển”. Mọi thành viên đều làm đúng nghĩa vụ công dân chấp hành nghiêm luật pháp của nước CHXHCNVN làm nhân viên tốt cán bộ tốt khi còn tham gia bất cứ tổ chức nào trong hệ thống các cơ quan đoàn thể trong cả nước.
     Ba điều trên đây được mỗi thành viên giữ vững dưới sự kiểm tra của tập thể Cộng đồng sự chứng giám của chu vị liệt tổ.
     Xin trịnh trọng tuyên thệ!
 
(LỜI TUYÊN THỆ CỦA UỶ VIÊN BAN LL CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VN TẠI ĐẠI HỘI 20/4/2008)

More...

Phát biểu của đoàn Thanh Hóa tại Đại hội

By Bùi Lâm Bằng

              Kính thưa Đoàn Chủ tịch                           
                                       Kính thưa các vị Trưởng lão
                            
                                       Thưa bà con về dự Đại hội.
           
        Đoàn đại biểu Họ Bùi Thanh Hóa rất vui mừng được về dự Đại hội cộng đồng họ Bùi Việt Nam lần thứ nhất đây là một dịp họ ta đoàn tụ để ôn lại truyền thống dòng họ và quyết tâm thực hiện phương châm: đoàn kết tương trợ và phát triển. Thay mặt Đoàn tôi xin gửi đến các cụ Trưởng lão cùng bà con trong họ lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
          
         Họ Bùi Thanh Hóa có lịch sử gắn liền với lịch sử dân tộc nhiều người nhiều chi họ có đóng góp lớn trong  quá trình dựng nước và giữ nước. Hiện nay Họ Bùi ở Thanh Hóa có hàng vạn hộ phân bố khắp 27 huyện thị thành phố trong tỉnh; gần 20 huyện thị thành phố hàng trăm xã phường và hàng ngàn chi họ có Ban liên lạc (BLL) dòng họ; mỗi người trong từng chi họ luôn phát huy truyền thống dòng họ; đã đang cố gắng học tập lao động giúp đỡ lẫn nhau để tạo dựng cuộc sống cho mình cho gia đình và cho cộng đồng.
           
          Kính thưa Đại hội!
           
         Việc hình thành BLL và tổ chức được Đại hội họ bùi Việt nam hôm nay là mong đợi của mọi người Họ Bùi cả nước. Chúng tôi xin cảm ơn BLL họ Bùi Việt nam đã cố gắng tổ chức tạo điều kiện để toàn thể họ Bùi lần đầu tiên được đoàn tụ.
           
          
Bằng tình cảm ý chí và hành động của chúng ta tôi tin rằng với Nghị quyết của Đại hội lần này cộng đồng họ Bùi Việt Nam ngày một đoàn kết tương trợ và phát triển như tôn chỉ đã đặt ra. Đừng để tình trạng
cùng một việc một người làm thì tốt ba người làm thì kém bảy người làm thì hỏng như người Mỹ đã có lần nhận xét về người Việt Nam.           
         
Với tâm nguyện của những người con họ Bùi trong ngày vui này chúng ta càng nhớ về tổ tiên. Do thời gian và hoàn cảnh nhiều tư liệu về lịch sử dòng họ bị thất lạc chưa công bố hoặc chưa được tổng hợp. Chúng tôi mong BLL thu thập được nhiều tư liệu và tiếp tục đăng tải trên tạp chí trên trang web của  họ để bà con hiểu thêm lịch sử thế thứ của dòng họ mình. Riêng tư liệu lịch sử về các chi họ và các danh nhân họ Bùi Thanh Hóa trong dịp này xin đề nghị bà con trên cả nước có những thông tin liên quan xin được trao đổi để làm sáng tỏ. Đặc biệt tư liệu về cụ Bùi Khắc Nhất một trung thần nhà Lê Cụ Bùi Hữu Hiếu Đại đô đốc Tây Sơn do tư liệu về các cụ còn ít nếu ai có thông tin xin gửi về BLL.
           
          
Ngày 8/11/2009 (Kỷ Sửu) tròn 450 năm ngày mất của cụ Bùi Khắc Nhất thay mặt BLL họ Bùi Thanh Hóa xin mới bà con cô bác trong cả nước bớt chút thời gian về dự Lễ kỷ niệm ngày mất của cụ cùng bà con họ Bùi Xứ Thanh.
           
          Cuối cùng xin chúc Đoàn Chủ tịch các vị Trưởng lão các vị Đại biểu sức khỏe hạnh phúc. Chúc họ Bùi Việt Nam thịnh vượng. Chúc Đại hội thành công tốt đẹp.
           
          Xin chân thành cảm ơn!
                                                                                     
                                                                                    Bùi Tường Hỷ

                                                                   Trưởng Ban liên lạc họ Bùi Thanh Hóa

More...

Ban Lãnh đạo toàn quốc

By Bùi Lâm Bằng

DANH SÁCH CÁC UỶ VIÊN BAN LIÊN LẠC
 
HỌ BÙI VIÊT NAM - Khoá 1  (2008 - 2012)


1.
      Bùi Quang Anh Tiến sĩ Cục trưởng Cục thú y Bộ NN&PTNN. 04.664 5131; 090818 2245
2.      Bùi Thị Nguyệt Ánh
Hiệu trưởng Trường Trung học công nghiệp Vạn Tường. 090 392 1457;
3.      Bùi Điện Biên
VP UBND huyện Hoài Ân Trưởng ban vận động Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Bình Định.
4. Bùi Bổn
Nguyên Giám đốc Sở Nội vụ. Trưởng ban LL tỉnh Hà Tĩnh 266 đường Trần Phú phường Nguyễn Du Hà Tĩnh; 
 5.      Bùi Văn Các
VP đại diện vùng Đông Bắc - Tạp chí Hướng nghiệp. Trưởng ban vận động tỉnh Hải Dương;
6.      Bùi Văn Cúc
19 Hai Bà Trưng Tp Hải Phòng. 090 463 5940;
7.      Bùi Đình Châu
Đại tá . CCB ngõ 131 Hoàng Văn Thái quận Thanh Xuân Hà Nội. 04.565 1011;
8.      Bùi Đức Chính
TBLL phường Cẩm Tây Cẩm Phả. 033 862 314;
9.      Bùi Thị Kim Dung
Trưởng ban vận động họ Bùi tỉnh Lào Cai. ĐTCQ 020.844 836 / 091 281 4777
10.      Bùi Hùng Dũng
Nguyên Phó BCHQS tỉnh 54 đường Hùng Vương Đông Hà. Trưởng ban vận động Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Quảng Trị;
 
11.      Bùi Đại
Gs Thiếu tướng Anh hùng LLVT. Nguyên GĐ Viện Quân y 108. 04.586 591 / 04.851 2557;
12.      Bùi Đình Đắc
Đại tá CBB. Trưởng ban LL họ Bùi tỉnh Hà Tây; 0340.382 8635 / 0912868093
13.      Bùi Văn Tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Hoà Bình. Trưởng ban vận động Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Hoà Bình;
14. Bùi Trọng Đỉnh
Vụ phó Vụ kinh tế - Văn phòng Trung ương Đảng. 04.834 7126 / 090 322 6992; btdinh@hn.vnn.vn
15. Bùi Xuân Đính
PGS TS Viện Dân tộc học. 04.832 9915;
16. Bùi Văn Đĩnh
Trưởng Ban liên lạc tỉnh Quảng Ninh xã Tiên An huyện Yên Hưng tỉnh Quảng Ninh
17. Bùi Quang Đoài
(nhà văn Thái Vũ). Hội viên sáng lập Hội nhà văn 1957. 08.838 3241;
18. Bùi Ngọc Đường
Tây Ninh
19. Bùi Phúc Hải
Giám đốc hiệu sách Tràng An 54 ngõ 17 Nguyễn An Ninh quận HBT Hà Nội. 04.6621060;
20. Bùi Thị Hậu
Giám đốc Công ty CP Đào tạo phát triển giáo dục Việt Nam. 04.2406819 / 091 286 6869;
21. Bùi Chu Hoành
PGS BS. 11 ngõ 49 ngách 49/64 Huỳnh Thúc Kháng Hà Nội. 0903254998;
22. Bùi Quang Hồng
PBLL họ Bùi tỉnh Thái Bình. Tổ 45 Phạm Ngũ Lão Tp Thái Bình. 036.833 024;
23. Bùi Đức Huỳ
TBLL các tỉnh thành phía Nam. 08.969 6681 / 090 393 3094;
24. Bùi Ngọc Huyên
Giám đốc Công ty Cổ phần Xuân Kiên Vinaxuki. 60 Lý Thường Kiệt Hà Nội. 091 555 5666;
25. Bùi Lưu Phương
TBLL họ Bùi tỉnh Tuyên Quang huyện Sơn Dương. 027.836 080;
26. Bùi Văn Hộ
TBLL họ Bùi tỉnh Kiên Giang (Phường Vinh Quang nguyên TUV) 077863494;
27. Bùi Tường Hỷ TBLL họ Bùi tỉnh Thanh Hoá. Giám đốc Sở thương mại Thanh Hoá;
28. Bùi Văn Khang
TBVĐ tỉnh Nam Định. Viện kiểm sát; 091 203 9614
29. Bùi Ngọc Khôn
Nguyên TGĐ Tcty xây dựng thuỷ lợi 1 Bộ Thuỷ Lợi. Thị trấn Như Quỳnh Hưng Yên. 091 320 2736; buingockhon@hobuivietnam.com
 
30. Bùi Phan Kỳ Gs.Thiếu tướng 33 Lương Thế Vinh quận Thanh Xuân Hà Nội. 069522718 / 854 5391; buiphanky@hobuivietnam.com; buiphanky@yahoo.com;
31. Bùi Thế Kỷ Giám đốc Công ty Thuỷ Hải. Số 36 đường Phạm Văn Đồng (đường 14) phường Anh Dũng quận Dương Kinh Tp Hải Phòng. 031.728 735 / 091 304 1755;
32. Bùi Doãn Kiểm
TBVĐ họ Bùi tỉnh Vĩnh Phúc. Khu Lò gang thị trấn Hương Canh tỉnh Vĩnh Phúc. 090 462 5940;
33. Bùi Phúc Khánh
TBVĐ họ Bùi tỉnh Phú Thọ. Tiến sĩ 2401 đường Hùng Vương Tp Việt Trì tỉnh Phú Thọ. 0210.847 957;
34. Bùi Cộng Hoà
TBLL họ Bùi tỉnh Hà Nam tổ 13 phường Trần Hưng Đạo Phủ Lý. 0351.855715 / 098 492 0410;
35. Bùi Liên
Nguyên Cục trưởng - Bộ tổng tham mưu. 38B Lý Nam Đế Hà Nội. 069.554 139;
36. Bùi Đức Long
Trưởng Ban vận động họ Bùi tỉnh Bình Thuận Khu phố 1 phường Hưng Long Tp Phan Thiết tỉnh Bình Thuận. 062.823 115
37. Bùi Xuân Lương
TBVĐ họ Bùi tỉnh Nghệ An. P343 / C9 phường Quang Trung Tp Vinh;
38. Bùi Việt Mỹ
Nhà văn Phó tổng biên tập báo Người Hà Nội. 04.835 1671; bui_vietmy@yahoo.com
39. Bùi Công Minh
TBLL họ Bùi tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng. Chủ tịch UBMTTQ Tp Đà Nẵng. 090 350 0361;
40 Bùi Văn Nối
TBLL họ Bùi tỉnh Tây Ninh. 903 khu phố 3 thị trấn Bến Cầu 0907159289;
41. Bùi Nghĩa
Gs.Bs Tổng GĐ Công ty ứng dụng tin học và du lịch ECCO. 04.5727620;
42. Bùi Văn Ngợi
Tổng biên tập tạp chí Gia đình. 2 Lê Đức Thọ Hà Nội. 04.766 9009 / 764 8122;
43. Bùi Xuân Ngật
Nguyên giáo viên Học viện phòng không - không quân. 04.853 2817 / 097 780 8594;
44. Bùi Hồng Nhân
TBLL họ Bùi tỉnh Quảng Ngãi. Nguyên Giám đốc sở VHTT 055.822577;
45. Bùi Quang Phổ
Trưởng Ban liên lạc Quận 9 Tp Hồ Chí Minh 090 390 3094
46. Bùi Thanh Quang
PBLL họ Bùi tỉnh Quảng Ngãi. 213 Phan Đình Phùng thị xã Quảng Ngãi. 0914460222;
47. Bùi Văn Sa
TBVĐ họ Bùi tỉnh Hà Giang Xóm Mít thị xã Hà Giang. 019.888566
48. Bùi Thiên Sơn
Ts Viện chiến lược và chính sách Khoa học công nghệ Bộ KHCNMT. 04.9322167;
49. Bùi Đăng Sinh
Nhà thơ uỷ viên BCH Hội VHNT tỉnh Vĩnh Phúc. 04.854 223;
50 Bùi Quang Thanh
Ts ngữ văn Viện Văn hoá thông tin. 04.5111528 / 098 309 0466;
51. Bùi Xuân Thanh
TBVĐ họ Bùi tỉnh Hưng Yên. Nguyên Giám đốc Sở GTCC Hà Nội;
52 Bùi Kiến Thành
TGĐ tập đoàn tài chính Đại Á. 65A Phó Đức Chính Hà Nội. 0903429090;
53. Bùi Việt Thắng
Giám đốc Công ty TNHH Minh Việt. 74/16 Thạch Thị Thanh Q1 Tp Hồ Chí Minh. 08.8205897 / 0903705671;
54. Bùi Văn Thọ TBVĐ họ Bùi thị xã Bạc Liêu. 7A/CD khu Công nông khóm 3 P7. 0781.953122;55. Bùi Văn Thứ
Tuyên huấn Chủ tịch Bí thư Huyện uỷ Hoà Bình. 018875309;
56. Bùi Văn Tiếng
PBLL họ Bùi tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng. Trưởng ban tổ chức Tỉnh uỷ. 0903512127;
57. Bùi Văn Toản
Cựu tù Côn đảo. Lãnh đạo phong trào sinh viên Sài gòn. 08.8460855/0909361386;
58. Bùi Thế Trinh
Trưởng tộc Bùi An Cựu xóm Tự Đông xã Thuỵ An Tp Huế.
59. Ngô Bùi Anh Tú
TBVĐ họ Bùi tỉnh Bắc Giang;
60. Bùi Hữu Tuân
Bí thư Đảng uỷ phường Đồng Nhân quận Hai Bà Trưng Hà Nội. 04.852 8184 / 098 462 1088;
61. Bùi Quang Tuấn
Nhạc sĩ Nhạc viện Hà Nội. 61 Hào Nam. 04.514 3069;
62. Bùi Văn Tuyền
Chủ tịch HĐQT công ty ShinTS&Sondat. 0320.386 1727;
63. Bùi Văn Tý
TBLL họ Bùi Hà Nội. Tổ 12 phường Thịnh Liệt quận Hoàng Mai. 04.6423154 / 9030669;
64. Bùi Văn Vượng
Thạc sĩ Giám đốc Trung tâm tạo mẫu làng nghề Việt Nam. 0989958630;
65. Bùi Tường Vi
TBT báo Khám phá. Sở KHCNMT. 090 880 2807;
66. Bùi Vinh
Trưởng ban vận động Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Thừa Thiên - Huế. 81 Bà Triệu Tp Huế. 054.200447;


DANH SÁCH HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO BLL HỌ BÙI VIỆT NAM Khoá 1 niên khoá 2008 – 2012

1.
      Bùi Đại
Chủ tịch.
2.      Bùi Phan Kỳ
Phó Chủ tịch.
3.      Bùi Đức Tạm
Uỷ viên. 069 573 086 / 04.755 3183
4.      Bùi Nghĩa
Uỷ viên. 04.572 7620 / 090 340 5311
5.      Bùi Kiến Thành
Uỷ viên. 090 342 9090
6.      Bùi Hữu Nghị
Uỷ viên. 04.987 5499
7.      Bùi Nam Hà
Uỷ viên. 08.845 1251 / 098 383 8010
8.      Bùi Sơn Tùng
Uỷ viên. 04.851 5988
9.      Bùi Hữu Bỉnh
Uỷ viên. Nguyên Phó Chủ tịch tỉnh Hoàng Liên Sơn. 029.286 362
10. Bùi Quang Hảo
Uỷ viên. Nguyên Phó GĐ CATPHCM Anh hùng LLVT xã Trung Lập Hạ huyện Củ Chi. 08.792 3951 / 091 969 0179
11. Bùi Xuân Đào
Uỷ viên. Cán bộ Tiền khởi nghĩa. Cựu tù Côn Đảo. 08.829 2090
12. Bùi Long
Uỷ viên. Phó Ban LL Tp Hồ Chí Minh. 08.844 9949 / 090 805 3358
13. Bùi Đức Tiển
Uỷ viên. Phó Ban Liên lạc TP Hồ Chí Minh. 08.895 5293
14. Bùi Công Bửu
Uỷ viên. Nguyên Chủ tịch tỉnh Cà Mau
15. Bùi Tá Bùi.
Uỷ viên. Trưởng tộc hậu duệ Bùi Tá Hán
16. Bùi Công Hữu
Phó Ban LL tỉnh Kiên Giang. 07.792336
17.
Bùi Duy Tân.


DANH SÁCH BAN THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC HỌ BÙI VIỆT NAM Khoá 1 niên khoá 2008 – 20121.      Bùi Phan Kỳ Trưởng BLL họ Bùi Việt Nam;(Thứ 4 trái sang)
2.      Bùi Đại
Phó Ban LL Họ Bùi Việt Nam kiêm Chủ Tịch Hội đồng Trưởng lão; (thứ 3 trái sang)
3.      Bùi Công Hữu
Phó ban phụ trách các tỉnh thành phố phía Nam;
4.      Bùi Liên
Phó ban Phụ trách tổ chức nhân sự;
5.      Bùi Nghĩa
Phó ban Phụ trách công tác doanh nghiệp; (Thứ 4 phải sang)
6.      Bùi Kiến Thành Trưởng tiêu ban vận động phát triển người họ Bùi Việt Nam tại nước ngoài; 7.      Bùi Ngọc Khôn
Trưởng tiểu ban Kinh tế; (Thứ 2 trái sang)
8.      Bùi Xuân Đính
Trưởng tiểu ban Lịch sử - Văn hoá;
9.      Bùi Việt Mỹ
Trưởng tiểu ban Thông tin và Tập san họ Bùi Việt Nam; (thứ 2 phải sang)
10. Bùi Chu Hoành
Trưởng Tiểu ban Kiểm tra;
11. Bùi Xuân Ngật
Uỷ viên thường trực. (thứ 1 trái sang)
12. Bùi Văn Ngợi
Chánh Văn Phòng; (thứ 1 phải sang)
13. Bùi Văn Vượng
Trưởng Tiểu ban phát triển cộng đồng; (thứ 3 phải sang)
14. Bùi Văn Tiếng
Phó Trưởng ban tổ chức Thành uỷ Đà Nẵng.

.
Bản danh sách này còn thiếu nhiều Tỉnh do chưa nhận được ý kiến của Tỉnh thành phố đưa lên. Tất cả các Trưởng ban liên lạc các Tỉnh Tp hiện chưa có tên trong danh sách này mặc nhiên đều được bổ sung làm Uỷ viên Ban Liên lạc họ Bùi Việt Nam.

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6564','76g4u0oaqfplht2l8q7hpi5co2','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-21 19:37:42','/news/page-5.html')