Gương sáng người trong họ

By Bùi Lâm Bằng

 

Gương sáng cựu chiến binh Bùi Phú Ninh

 

   Anh Bùi Phú Ninh Chủ tịch UBND xã Hoàng Giang huyện Nông Cống là một cá nhân tiêu biểu trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" của huyện

    Anh đã nhận được nhiều bằng khen của Trung ương của tỉnh giấy khen của huyện... về những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người.

     Rời quân ngũ năm 1985 đảng viên trẻ Bùi Phú Ninh  trở về quê hương ấp ủ nhiều dự định cho tương lai. Anh luôn tự nhủ: mình là Bộ đội Cụ Hồ lại là đảng viên phải sống và làm việc cho xứng đáng với danh hiệu đó. Trong thời gian tham gia công tác tại địa phương đảm nhận nhiều cương vị khác nhau nhưng anh Ninh luôn làm việc nhiệt tình và đầy trách nhiệm được đồng nghiệp tin yêu và quý trọng. Quê anh vốn là vùng chiêm trũng diện tích đất ngoại đê chiếm 1/4 đất nông nghiệp; đại bộ phận nhân dân sống bằng nghề nông nhưng đất nông nghiệp ít bình quân 360 m2/khẩu. Vì vậy anh luôn trăn trở là làm thế nào nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân góp công sức nhỏ bé của mình để thay đổi diện mạo quê hương.

     Quá trình công tác nỗ lực và phấn đấu không ngừng năm 2004 anh được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch UBND xã Hoàng Giang. Ở cương vị mới với trách nhiệm nặng nề hơn anh luôn tâm niệm và làm theo lời Bác dạy: người cán bộ là "công bộc" của dân phải lấy việc phụng sự nhân dân làm lẽ sống làm mục tiêu phấn đấu. Trước thực trạng đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn anh đã nghiên cứu tìm tòi về điều kiện tự nhiên xã hội đề xuất nhiều sáng kiến kinh nghiệm được ứng dụng vào thực tiễn phát triển kinh tế xây dựng cơ sở hạ tầng ở địa phương. Đề tài chuyển dịch cơ cấu cây trồng mùa vụ với việc chuyển dịch 57 ha gieo cấy lúa thương phẩm sang sản xuất lúa giống (gồm: Xi 23 Q5 Khang Dân 18) đã đem lại hiệu quả cao cả về năng suất giá trị tổng sản lượng (cao hơn 1 3 - 1 5 lần so với lúa thương phẩm). Bên cạnh đó anh còn đề xuất và được tập thể lãnh đạo xã nhất trí đưa 9 2 ha đất pha cát trồng lúa năng suất thấp sang trồng ớt xuất khẩu và trồng bí xanh; hiệu quả kinh tế  gấp 3 lần so với trồng lúa hộ thâm canh tốt thu nhập được 72 triệu đồng/ha/vụ. Anh cùng đảng ủy xã đề ra nghị quyết chủ trương chính sách để khuyến khích các thành phần kinh tế phát triển kêu gọi các nhà đầu tư vào địa phương sản xuất kinh doanh. Hiện nay trên địa bàn xã có 5 doanh nghiệp tư nhân và 154 hộ sản xuất kinh doanh tạo việc làm cho hàng trăm lao động địa phương.

    Từ một địa phương có tỷ lệ hộ nghèo cao thu nhập bình quân đầu người thấp anh Ninh cùng đảng ủy chính quyền xã Hoàng Giang đã thực hiện nhiều giải pháp đạt hiệu quả trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế vì vậy trong những năm qua kinh tế của địa phương liên tục phát triển. Năm 2008 mức tăng trưởng kinh tế đạt trên 12% thu nhập bình quân đầu người đạt 8 2 triệu đồng. Lĩnh vực văn hóa xã hội ngày càng phát triển mạnh. 7/7 làng và 2 cơ quan đạt danh hiệu đơn vị văn hóa; 7/7 làng cơ bản hoàn thành mục tiêu cứng hóa đường giao thông theo hướng bê tông hóa nhựa hóa (16 2 km); 3 trường học và trạm y tế đạt chuẩn quốc gia. An ninh  - quốc phòng được giữ vững. Xã Hoàng Giang là đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

     Với anh Ninh điều quan trọng nhất trong  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là phải biến nhận thức thành hành động thành việc làm cụ thể. Người cán bộ phải luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân là "công bộc" của dân kiên quyết chống lại các hiện tượng sách nhiễu cửa quyền gây phiền hà cho dân; tăng cường hơn nữa mối đoàn kết gắn bó với các cán bộ nhân dân địa phương tạo không khí chân thành cởi mở thân thiết nơi công sở...

More...

Tin tức

By Bùi Lâm Bằng

 


NGHỊ QUYẾT HỘI NGHỊ BLL HỌ BÙI VN LẦN THỨ II (KHOÁ I)


      Ngày 1 tháng 5 năm 2009 tại Thủ đô Hà Nội BLL Cộng đồng họ Bùi Việt Nam đã họp Hội nghị lần thứ 2. Tham dự cuộc họp có mặt các vị uỷ viên trong BLL cùng các thành viên thuộc các tiểu ban và các đại diện BLL họ Bùi các tỉnh thành phố và một số chi họ Bùi.

Hoà cùng với không khí vui mừng trong những ngày tháng 5 lịch sử mở đầu Hội nghị thay mặt cho Hội đồng Trưởng lão ông Giáo sư Bùi Đại Chủ tịch Hội đồng Trưởng lão đã đọc diễn văn chào mừng và trọng thể khai mạc Hội nghị. Tiếp theo Hội nghị nghe Thường trực BLL báo cáo tổng kết công tác Họ năm 2008 và những nhiệm vụ công tác chủ yếu năm 2009 - 2010; Báo cáo của các tiểu ban về công tác kiểm tra công tác phát triển dòng họ ở các tỉnh; báo cáo đề án khung về phát triển kinh tế và việc tiến tới thành lập Hội doanh nghiệp doanh nhân họ Bùi Việt Nam; Báo cáo của Tiểu ban Tổ chức về việc điều chỉnh bổ sung một số vị trí công tác của Thường trực BLL; Báo cáo tài chính năm 2008 của văn phòng.

Sau khi nghe toàn bộ các báo cáo báo cáo phân tích làm rõ nhiều vấn đề về hoạt động trong năm 2008 của Giáo sư - Thiếu tướng Bùi Phan Kỳ Trưởng ban liên lạc trình bày và nhiều ý kiến tham luận khác. Hội nghị nhất trí nghị quyết:

1.         Hội nghị nhất trí và tán thành cao với báo cáo tổng hợp của Thường trực BLL. Hội nghị đánh giá cao sự hoạt động tích cực trên tất cả các mặt công tác của Thường trực trong năm qua đã vượt qua nhiều khó khăn trở ngại hướng về các chi họ dòng họ mở rộng quan hệ kết nối được một mạng lưới dòng họ rộng khắp từ Bắc chí Nam từ đồng bằng đến miền núi và bà con họ tộc ở nước ngoài. Hội nghị cho rằng hoạt động của BLL họ như vậy là đúng hướng đúng tôn chỉ mục đích của Họ đề ra. Hội nghị nhất trí thông qua đề nghị của Ban tổ chức về việc bổ sung và điều chỉnh nhân sự trong BLL.

2.         Sau Đại hội Thường trực BLL đã nhanh chóng ổn định tổ chức kiện toàn các chức danh phân công đúng việc đúng người tâm huyết với dòng họ hướng tới một tinh thần đoàn kết tin cậy lẫn nhau một nền nếp gia phong kính trên nhường dưới tất cả vì công việc vì lợi ích của dòng họ Bùi Việt Nam danh thơm muôn thủa.

Hoạt động của Thường trực trong năm 2008 đã thể hiện đúng vai trò Thường trực là trái tim của cả dòng họ. Vai trò ấy đã là trung tâm giao lưu kết nối thông tin của bà con họ tộc cả nước và người họ Bùi ở nước ngoài. Thường trực còn là cơ quan đối ngoại với các họ bạn với các cơ quan nhà nước có tư cách phát ngôn chính thống các thông tin về họ Bùi trong nước và quốc tế.

3.         Năm 2008 với sự nỗ lực vượt bậc của các uỷ viên BLL đã dày công phát triển dòng họ ở các địa phương trên cả nước nhiều chi họ dòng họ đã kết nối được thông tin với tổ chức họ cả nước nhiều nhà thờ từ đường nơi thờ tự được tu bổ nhiều danh nhân trong họ trong sử sách được tôn vinh những kết quả ấy một lần nữa làm cho người họ Bùi chúng ta thêm tự hào về dòng họ dòng họ văn hiến Việt Nam.

4.         Báo cáo của Thường trực trình BLL có nhiều điểm mới nhất là đối với vấn đề phát triển kinh tế - doanh nghiệp họ Bùi. Cùng với các hoạt động khác của năm 2009 - 2010. Sau hội nghị Thường trực BLL cần nhanh chóng cụ thể hoá và có những biện pháp hữu hiệu để thực hiện.

Hội nghị BLL họ Bùi Việt Nam đã kết thúc trong tinh thần đoàn kết thắm tình họ tộc với một quyết tâm cao đoàn kết phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết 2009 - 2010.

                                                                                    T/M BLL HỌ BÙI VIỆT NAM

GS.T.Tướng Bùi Phan Kỳ

More...

Diễn ca họ Bùi

By Bùi Lâm Bằng

Dòng tộc họ Bùi


Tác giả: Bùi Thảo

Họ Bùi một họ phổ thông
Liệt hàng thứ chín là dòng tộc ta
Hàng bao thế kỷ đã qua
......
Ngẫm về Bùi tộc chúng ta sáng ngần
Không làm thiên tử cõi trần
Chỉ ngàn sao tỏa rạng phần non sông
Noi gương nòi giống tổ tông
Sống sao hòa thuận một lòng thương nhau
Đời đời kiếp kiếp về sau
Họ Bùi dù ở phương nào đi chăng
Rằng cùng một họ khuyên răn
Mong sao con cháu siêng năng học hành
Một mai công toại danh thành
Như Bùi Quốc Khái sử xanh lưu truyền
Nay Xuân về khắp mọi miền
Lòng mang tưởng nhớ tổ tiên họ Bùi
Dù cho dập gió sóng vùi
Họ Bùi đoàn kết không lùi gian nan
Ước mong Bùi tộc an khang
Ngàn năm thịnh vượng vẻ vang sáng ngời

Bùi Thảo

More...

Tin dòng họ

By Bùi Lâm Bằng


Vĩnh biệt nhà văn lão thành Bùi Hiển

      Nhà văn Bùi Hiển được biết đến như một bậc thầy của truyện ngắn đã xuất bản nhiều tác phẩm như Nằm vạ Ánh mắt Trong gió cát Đường lớn Hoa và thép...


      Nhà văn lão thành Bùi Hiển sinh ngày 22/11/1919 tại xã Tiến Thủy Quỳnh Lưu Nghệ An sau một thời gian lâm bệnh ông tạ thế hồi 7 giờ ngày 11/ 3 tại Hà Nội hưởng thọ 91 tuổi.

      Nhà văn Bùi Hiển tham gia cách mạng từ sớm từng giữ các chức vụ Chủ tịch Hội Văn hóa cứu quốc Nghệ An Trưởng ty Thông tin tuyên truyền Nghệ An trong kháng chiến chống Pháp. Sau 1954 ông về Hà Nội công tác tại Hội Nhà văn Việt Nam nhiều năm làm Chủ tịch Hội đồng Văn xuôi.

Nhà văn Bùi Hiển được biết đến như một bậc thầy của truyện ngắn đã xuất bản nhiều tác phẩm như Nằm vạ Ánh mắt Trong gió cát Đường lớn Hoa và thép ... Nhiều tác phẩm dịch của nhà văn Bùi Hiển cũng để lại dấu ấn trong đời sống văn học. Với những thành tích đóng góp vào sự nghiệp văn học nghệ thuật nước nhà nhà văn Bùi Hiển nhận giải thưởng Nhà nước về Văn hoá-Nghệ thuật đợt 1 năm 2001.

      Lễ viếng và truy điệu nhà văn Bùi Hiển tổ chức vào sáng thứ hai ngày 16/3 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông Hà Nội.

More...

Tin tức dòng họ

By Bùi Lâm Bằng

Khánh thành nhà thờ tộc Bùi Văn

      Kính thưa các vị khách quý Kính thưa Ông Trưởng tộc Bùi Văn Tư Thưa toàn thể bà con nội ngoại dâu rể của bổn tộ Tổ tiên tộc Bùi Văn có nguồn gốc lâu đời từ Thanh Hoá bắt đầu đến khẩn đất lập làng ở Nại Hiên vào năm 1474 đời vua Lê Thánh Tôn.

      Cụ tiền hiền Bùi Văn Lư của dòng họ Bùi Văn lúc ấy xếp thứ tư trong mười một vị tiền hiền có công khai sơn phá thạch trên dãi đất hoang nằm dọc hai bờ sông Hàn từ lâu được cả làng thờ cúng tại đình Nại Hiên Tây và đình Nại Nam cổ kính được vua nhà Nguyễn sắc phong Dực Bảo Trung Hưng Linh Phù Chi Thần. Có thể nói lịch sử tộc Bùi Văn gắn liền với lịch sử quảng nam mở cõi của dân tộc Đại Việt ngay tại quê hương Hoà Vang - Đà Nẵng này.

Căn cứ bản gia phả đầu tiên do cụ tổ đời thứ sáu là Bùi Văn Ngũ khởi thảo bằng chữ Nôm và dựa trên thực tế không ngừng phát triển của dòng họ trải qua 528 năm tính từ 1474 đến nay tộc Bùi Văn truyền được cả thảy 13 đời. Đời thứ tư ba cụ tổ Bùi Văn Kỳ Bùi Văn Thìn và Bùi Văn Tốt thành ba vị xuất phái từ đó tộc Bùi Văn chia ra phái nhất phái nhì phái ba. Đời thứ bảy của phái nhất bốn cụ tổ Bùi Văn Bửu Bùi Văn Song Bùi Văn Sưa Bùi Văn Bền lại thành bốn vị xuất chi; con cháu bốn chi sống chủ yếu trên đất Nại Nam (nay thuộc phường Hoà Cường). Đời thứ sáu của phái nhì bốn cụ tổ Bùi Văn Sơn Bùi Văn Can Bùi Văn Chắc Bùi Văn Hảo bắt đầu xuất chi; con cháu chi nhất chi nhì và chi tư sống chủ yếu trên đất Nại Hiên Tây (nay thuộc phường Bình Hiên); riêng chi ba có mấy đời sinh cơ lập nghiệp ở các xã Hoà Tiến và Hoà Khương dọc đôi bờ sông Yên. Còn phái ba thì gia phả gốc của bổn tộc chỉ chép đến đời thứ tám (đời hai cụ tổ Bùi Văn ThíchBùi Văn Đạo) không có thông tin gì thêm về việc con cháu nối dõi lưu hậu. Trong các chi phái hiện nay thế hệ lão thành phổ biến là đời thứ mười (đời ông trưởng tộc Bùi Văn Tư) và một số ít con cháu ngoại thuộc đời thứ chín; thế hệ trung niên phổ biến là đời thứ mười một; thế hệ hậu sinh thuộc đời thứ mười hai và đời thứ mười ba. Về sống lâu trường thọ ở phái nhất còn một người cháu dâu đời thứ mười năm nay một trăm linh bốn tuổi là cụ bà cuộc đời vắt qua ba thế kỷ. Tuy trải qua nhiều đời cùng với bao biến thiên của lịch sử nhưng các chi phái trong dòng họ Bùi Văn vẫn luôn giữ được sợi dây liên kết về huyết thống. Những ngày đầu tháng chạp hằng năm bà con nội ngoại dâu rể đều rủ nhau đi tảo mộ ông bà và chạp mả (chạp mả từng phái và chạp mả toàn tộc). Một số chi còn tổ chức chạp mả chi chẳng hạn năm nào chi ba - phái nhì cũng chạp mả chi vào ngày mồng sáu tháng ba âm lịch. Đặc biệt với sự kiện con cháu nội ngoại dâu rể cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng ngôi nhà thờ đầu tiên của dòng họ chắc chắn trong tương lai sợi dây liên kết về huyết thống của tộc Bùi Văn sẽ càng thêm bền chặt. 
Như đã nêu trong diễn văn khai mạc suốt năm thế kỷ qua bao thế hệ con cháu họ Bùi Văn đời này đến đời khác luôn gắn bó với quê cha đất tổ đem hết tài năng trí tuệ và sức lao động của mình để kiếm sống. Từng thước đất trong làng đều thấm đẫm mồ hôi và khát vọng đổi đời của người họ Bùi Văn. Người trong tộc vì sinh kế hoặc do cảnh ngộ riêng phải xa rời quê hương bản quán nơi đất khách quê người trước kia cũng như hiện nay đều tỏ ra xứng đáng với tổ tiên dòng họ đều sống lương thiện và có những đóng góp nhất định cho địa phương đang cư trú. Những người sống xa tổ quốc  ngày đêm nhớ về quê hương chôn nhau cắt rốn mong muốn đất nước phát triển vững bền. Đồng thời cũng như nhiều dòng họ khác trong làng dòng họ Bùi Văn vốn có truyền thống yêu nước. Đông đảo con cháu tộc Bùi Văn đã đi cùng dân tộc trong suốt cuộc trường chinh giành lại độc lập tự do. Nhiều người anh dũng hy sinh vì đại nghĩa. Theo thống kê chưa đầy đủ toàn tộc Bùi Văn có 12 liệt sĩ cách mạng trong đó 4 người hy sinh trong kháng chiến chống Pháp: liệt sĩ Bùi Văn Đương con cụ Bùi Văn Tý liệt sĩ Bùi Văn Tỏi con cụ Bùi Văn Đường thuộc chi nhất - phái nhất; liệt sĩ Bùi Văn Sành con cụ Bùi Văn Là thuộc chi ba - phái nhất; liệt sĩ Nguyễn Văn Lập con độc nhất của cụ bà Bùi Thị Xin thuộc chi hai - phái nhì (cụ bà Bùi Thị Xin được nhà nước phong tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng); 7 người hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ: liệt sĩ Bùi Văn Riềng cũng là con cụ Bùi Văn Đường; liệt sĩ Bùi Văn Thêm con cụ Bùi Văn Ngọ thuộc chi bốn - phái nhất; liệt sĩ Bùi Văn Khương con cụ Bùi Văn Cân liệt sĩ Nguyễn Ngọc Rầy chồng bà Bùi Thị Lạc liệt sĩ Nguyễn Đức Phiến chồng bà Bùi Thị Sang liệt sĩ Võ Văn Hơn chồng bà Bùi Thị Ít thuộc chi ba - phái nhì; liệt sĩ Bùi Minh Châu con cụ Bùi Văn Đẩu thuộc chi bốn - phái nhì; và 1 người hy sinh trong chiến tranh bảo vệ tổ quốc phía Tây Nam: liệt sĩ Bùi Văn Lâu con ông Bùi Văn Chua thuộc chi nhất - phái nhất. Có người từng trở thành chứng nhân của lịch sử tiêu biểu như ông Bùi Văn Tùng trưởng nam của cụ Bùi Văn Tạo thuộc chi nhất - phái nhì. Còn nhớ cách đây hơn hai mươi bảy năm giữa trưa ngày 30 tháng 4 năm 1975 Trung tá Bùi Văn Tùng Chính uỷ Lữ đoàn 203 xe tăng Quân giải phóng được tận mắt chứng kiến giây phút cáo chung của ngụy quyền Sài Gòn cũng là phút giây chấm dứt hai mươi năm chiến tranh chống Mỹ: nhân danh các đơn vị quân đội cách mạng tấn công vào dinh Độc Lập - sào huyệt cuối cùng của chế độ chính trị phản động Bùi Văn Tùng tự tay thảo lời tuyên bố đầu hàng vô điều kiện để buộc Tổng thống ngụy quyền - đại tướng Dương Văn Minh đọc trên Đài Phát thanh Sài Gòn; rồi cũng chính Bùi Văn Tùng thảo và đích thân đọc lời tiếp nhận sự đầu hàng của Dương Văn Minh: "Tôi đại diện lực lượng quân giải phóng miền Nam đơn vị chiếm dinh Độc Lập long trọng tuyên bố thành phố Sài Gòn đã được hoàn toàn giải phóng. Chấp nhận sự đầu hàng không điều kiện của tướng Dương Văn Minh Tổng thống chính quyền Sài Gòn".

animation[6].gifKính thưa các vị khách quý
Kính thưa Ông Trưởng tộc Bùi Văn Tư
Thưa toàn thể bà con nội ngoại dâu rể của bổn tộc
Năm trăm năm là khoảng thời gian rất dài so với một đời người ngắn ngủi nhưng vẫn chưa là bao so với lịch sử hình thành và phát triển của một dòng họ của một vùng đất của một dân tộc. Nói khác đi tương lai đang còn rộng mở ở phía trước chúng ta. Hôm nay ôn lại lịch sử năm thế kỷ đã qua toàn thể con cháu nội ngoại dâu rể của tộc Bùi Văn làng Nại Hiên có quyền tự hào về quá khứ vẻ vang của dòng họ mình; đồng thời tâm nguyện sẽ cùng nhau viết tiếp những trang sử mới ngày càng rạng rỡ tông môn./.

(Theo web congdung)

More...

Chúc mừng năm mới

By Bùi Lâm Bằng

CHÚC MỪNG NĂM MỚI - AN KHANG THỊNH VƯỢNGKính gửi: Các cụ phụ lão gia đình dòng Họ bà con họ Bùi Việt Nam ở trong nước và nước ngoài

Nhân dịp đón Xuân Kỷ Sửu - 2009 thay mặt Ban liên lạc họ Bùi toàn quốc Thường trực Ban liên lạc xin được gửi tới các Cụ phụ lão các vị Trưởng tộc Ban liên lạc các địa phương bà con họ Bùi trong và ngoài nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất chúc các Quý vị một năm mới mạnh khoẻ - An khang - Thịnh vượng.

Thưa các Cụ phụ lão và bà con dòng Họ !

Tháng 4 năm 2008 họ Bùi cả nước đã đồng tâm nhất trí tổ chức thành công Đại hội họ Bùi khoá I (2008- 2012). Đây là một sự kiện lớn của họ Bùi lần đầu tiên trong lịch sử hậu duệ con cháu họ Bùi trên mọi miền đất nước và nước ngoài tập trung tại thủ đô Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Tiên Tổ cầu phúc cho con dân của dòng Họ đời đời phát triển An lành và Thịnh vượng.

Là dòng họ không lớn của trăm họ Việt Nam hoạt động sau nhiều dòng họ lớn khác nhưng bằng ý chí của những người có tâm trong BLL lâm thời (dù Thường trực BLLLT đã quyết nghị "Xin từ nhiệm" ngày 08/7/2007) và  những người kế thừa được bà con dòng tộc trong ngoài nước ủng hộ Đại hội toàn quốc Họ Bùi Việt Nam 20/4/2008 là mốc son sự kiện văn hoá dòng họ Việt Nam đầu tiên trong thập kỷ đầu thế kỷ XXI.

Trong một ngày gần 700 đại biểu bà con Họ Bùi của 37 tỉnh thành trong nước và nước ngoài tại Hội trường Học viện Thuỷ lợi đã nhất trí thông qua Điều lệ CĐHBVN bầu ra BLLHBVN Hội đồng trưởng lão Ban thường trực là một thực tế lịch sử văn hoá dòng họ không ai có thể phủ nhận.    

Đại hội bầu ra Ban liên lạc Họ Bùi toàn quốc thể hiện được tâm nguyện bà con tộc Bùi trong ngoài nước muốn có địa chỉ tin cậy để tìm về cội nguồn tôn vinh tổ tiên động viên con cháu. Niềm vui tự hào giá trị tốt đẹp ban đầu của những người khởi xướng không những được bảo toàn mà còn được phát huy mở rộng nhân lên.

Nhiều bà con họ Bùi trong ngoài nước đã đến trụ sở BLLHBVN 332 Bà Triệu Hà Nội để thể hiện sự mừng vui về kết quả Đại hội để kết nối để được tham gia được hướng dẫn hoạt động dòng tộc địa phương minh. Điều này động viên khích lệ Ban liên lạc trong hoạt động thu hút nhiều bà con cùng hưởng ứng hoạt động cho dòng tộc.

Từ sau Đại hội đến nay công tác Họ đã thu được nhiều kết quả mới tạo tiền đề cho năm 2009 thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra làm cho dòng họ chúng ta luôn xứng đáng là một dòng họ văn hiến trong nền văn hóa các dòng họ Việt Nam. Cụ thể trong 9 tháng qua:

•-         Về tổ chức và hoạt động các địa phương đã có thêm: 2 tỉnh thành lập được Ban liên lạc: Tuyên Quang Hưng Yên; 3 tỉnh chuẩn bị thành lập Ban liên lạc: Bắc Giang Ninh Bình Hải Phòng; 10 tỉnh thành lập được Ban vận động: Lạng Sơn Vĩnh Phúc Nam Định Nghệ An Quảng Bình Quảng Trị Huế Lâm Đồng; 7 tỉnh chuẩn bị thành lập Ban vận động: Lào Cai Điện Biên Hoà Bình Hải Dương Bình Định Bình Dương Bạc Liêu.

      Các tỉnh đã có Ban lên lạc được củng cố mở rộng phạm vi hoạt động đến các huyện xã tiến hành Đại hội đại biểu như Hà Nam Thanh Hoá Quảng Ninh. Ban liên lạc thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức họp năm 2008 thống nhất chủ trương kết hợp Sở Văn hoá thông tin thành phố xây địa điểm sinh hoạt riêng cho Ban liên lạc và tổ chức họp mặt đầu xuân 2009. Một số địa phương đã đề xuất được chính quyền đồng ý lấy tên danh nhân họ Bùi đặt tên cho đường phố khôi phục bia ký ở Đền Hùng do công trạng của bậc tiền bối họ Bùi...

•-         Về Thường trực Ban liên lạc đã xây dựng thông qua quy chế làm việc của BLLHBVN đã hoàn thiện tổ chức chức năng nhiệm vụ bước đầu đi vào nề nếp hoạt động của Văn phòng và các Tiểu ban chuyên môn. Mùa xuân 2009 tới dự kiến ra mắt Hội doanh nghiệp doanh nhân họ Bùi Việt Nam.

       Nhìn lại 9 tháng bên cạnh những kết quả đạt được đáng phấn khởi tự hào là công sức chung của tất cả mọi người họ Bùi toàn quốc chúng ta còn tồn tại những hạn chế chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển ngày càng cao của dòng họ. Đó là việc phát triển cộng đồng liên kết dòng tộc đoàn kết tương trợ chưa đựợc nhiều còn chậm thiếu đa dạng phong phú. Nhiều vùng quê địa phương xa bà con thiếu thông tin về liên kết dòng họ. Nhiều Ban liên lạc cấp tỉnh chưa tổ chức được đại hội. Thường trực Ban liên lạc chưa thực sự là cơ quan tư vấn giúp việc hữu hiệu cho các Ban liên lạc ở địa phương. Một số tỉnh tổ chức khánh tiết dòng họ do đường xa đi lại tự túc là những khó khăn cản trở hạn chế Ban Thường trực cử đại diện về dự. Khó khăn khách quan thì bà con hiểu được còn hạn chế bởi thiếu năng động tích cực chủ quan cần được khắc phục.

•-         Về hoạt động thông tin tuyên truyền kết nối dòng họ hín tháng qua Văn phòng đã nhận được hàng trăm tin bài phim tư liệu của VTV2 Đài truyền hình Trung ương về dòng họ. Nhiều tác giả nhà văn nhà thơ nhà nghiên cứu Văn hoá dân gian các Giáo sư Nhà khoa học và anh chị em ở mọi miền đất nước viết bài đưa tin về dòng Họ chúng ta.

      Ngay sau Đại hội Chương trình VTV2 Đài truyền hình Việt Nam đã đưa tin về kết quả Đại hội về truyền thống lịch sử văn hoá sâu sắc của dòng Họ Bùi để bà con trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài thêm tự hào về một dòng họ văn hiến của cộng đồng các Dân tộc Việt Nam.

     Bằng sự cố gắng của Tiểu ban Thông tin có sự cộng tác tích cực của nhiều cộng tác viên vượt qua khó khăn về tài chính chúng ta đã xuất bản được 2 số của Đặc san "Họ Bùi Việt Nam" số 9 số 10 đồng thời duy trì cập nhật tin bài đăng tải một số thông tin có giá về Dòng tộc như Quốc mẫu Bùi Thi Dung Cổ vật gốm Chu Đậu trên trang Website "Họ Bùi Việt Nam". Chất lượng tin bài lĩnh vực được đề cấp trên đặc san và website ngày một nâng cao và mở rộng.

     Đặc san và website Họ Bùi Việt Nam đang là món ăn tinh thần một diễn đàn trao đổi thông tin không thể thiếu trong đời sống tinh thần của bà con họ tộc.

     Tiếp theo việc xuất bản sách về Cụ Bùi Bằng Đoàn Ban liên lạc đã cộng tác xuất bản tiếp cuốn "Bùi Viện sứ giả Việt Nam đầu tiên đến Hoa Kỳ" của tác giả nhà văn Bùi Quang Khải.

     Một số Ban liên lạc tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh Quảng Ngãi đã cố gắng ra được nội san họ tộc địa phương cũng nhằm cung cấp tin bài theo định hướng hoạt động chung của dòng tộc chúng ta.

•-         Về tinh thần thiện tâm và trách nhiệm với dòng tộc: Hoạt động của dòng họ chúng ta trong thời gian vừa qua là đúng hướng phù hợp các yêu cầu tiêu chí và thực tiễn xã hội mà Đại hội toàn quốc đề ra. Đáp ứng được nguyện vọng sâu sắc của các chi họ có điều kiện giao lưu tìm hiểu đối chiếu tra cứu gia phả của chi họ mình một cách thuận lợi hơn tạo ra điều kiện mới cơ sở mới để Ban liên lạc xem xét quyết định biên soạn bộ gia phả chung của cả dòng họ Bùi Việt Nam.

     Từ sau Đại hội đến nay Văn phòng và các Tiểu ban đã làm việc nghiêm túc theo đúng lịch trình và quy chế làm việc bảo đảm cho guồng máy được vận hành một cách khoa học chặt chẽ và hiệu quả. Điều đáng mừng là nội bộ Ban liên lạc Thường trực các Tiểu ban đoàn kết nhất trí cao kính trọng lẫn nhau ứng xử thân tình theo huyết tộc và nhân cách tốt đẹp trong xã hội. Địa chỉ gặp mặt 332 Bà Triệu Hà Nội vào sáng thứ 7 hàng tuần từ sau Đại hội đến nay là nơi gặp gỡ của những người thiện tâm vì công việc chung của dòng họ của những trí tuệ mẫn tiệp gặp gỡ chia sẻ với nhau.

•-         Về hoạt động trong năm 2009: Thường trực Ban liên lạc khẩn trương chuẩn bị nội dung báo cáo trình kỳ họp thứ II - Ban liên lạc Họ Bùi toàn quốc để bàn thảo quyết định những hoạt động chủ yếu năm 2009. Để Hội nghị đạt kết quả cao Trưởng ban liên lạc đã phân công Văn phòng các Tiểu ban và một số vị tổng hợp công tác nghiên cứu đề xuất những nội dung mới những công việc cụ thể có tính khả thi thực tiễn để báo cáo Ban liên lạc xem xét quyết định trong kỳ họp đầu năm 2009.

      Với tiêu chí đúng đắn phương châm hoạt động có tính thực tiễn với thiện tâm vì Tổ tiên vì con cháu dòng tộc của mọi người nhất định cộng động Họ Bùi Việt Nam chúng ta sẽ từng bước phát triển bền vững.

      Nhân dịp đầu năm mới vừa qua Ban liên lạc đã nhận được thư điện thiếp chúc mừng năm mới của nhiều tổ chức cá nhân bà con trên mọi miền đất nước. Ban liên lạc xin trân trọng cảm ơn.

Một lần nữa Thường trực ban liên lạc xin kính chúc các cụ phụ lão cùng toàn thể bà con họ tộc đón Xuân mới Thành tựu mới!

                            TM Thường trực Ban liên lạc Họ Bùi Việt Nam

                                        Trưởng ban LLHBVN

                                                               Thiếu tướng - GS Bùi Phan Kỳ

More...

Thông tin Hội đồng dòng họ

By Bùi Lâm Bằng


QUY CHẾ LÀM VIỆC CỦA BAN LIÊN LẠC

CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VIỆT NAM


  Căn cứ các nội dung quy định tại Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Ban Liên lạc họ Bùi Việt Nam (BLLHBVN) ngày 20.4.2008.
Để bảo đảm cho hoạt động của BLLHBVN được thuận lợi tập trung và thống nhất nay ban hành Qui chế làm việc của BLL các Tiểu ban và các cơ quan trực thuộc ... với các nội dung cụ thể như sau:Điều 1. Ban liên lạc họ Bùi Việt Nam

1. Ban liên lạc Họ Bùi Việt Nam (viết tắt là BLLHBVN) do Đại hội đại biểu toàn quốc bầu ra. BLLHBVN là Ban chấp hành-cơ quan đại diện cao nhất của Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam (CĐHBVN) giữa hai kỳ Đại hội họp thường lệ mỗi năm 1 lần.

2. Trong thời gian giữa hai kỳ Đại hội việc thay đổi bổ sung uỷ viên trong BLLHBVN từ các tỉnh thành phố phải được quá nửa số uỷ viên BLLHB ở tỉnh thành phố đó biểu quyết tán thành. Việc biểu quyết có thể tiến hành bằng nhiều hình thức khác nhau: giơ tay bỏ phiếu kín.... Hình thức cụ thể do Ban Thường trực đề nghị được BLL chấp thuận.

3. Số lượng uỷ viên BLLHBVN được bổ sung hoặc thay thế nhiều nhất bằng 1/5 số lượng uỷ viên BLLHBVN đã được Đại hội ấn định cho mỗi nhiệm kỳ.

4. Quyền hạn và nhiệm vụ của Ban LLHBVN:

a) Tổ chức thực hiện nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc.

b) Lãnh đạo toàn bộ công tác của CĐHBVN giữa hai kỳ Đại hội.

c) Quyết định Quy chế hoạt động của BLLHBVN.

d) Bầu các chức danh Trưởng ban Phó trưởng ban liên lạc và Trưởng các tiểu ban chuyên môn. Quyết định số lượng thành phần quy chế hoạt động của Hội đồng Trưởng lão Văn phòng BLL và các Tiểu ban chuyên môn của BLLHBVN.

e) Quyết định việc thành lập giải thể các tổ chức trực thuộc như Tiểu ban tham mưu; các cơ sở kinh tế dịch vụ văn hoá; các cơ sở đào tạo...có phạm vi hoạt động trong cả nước hoặc nhiều địa phương trên cơ sở chấp hành nghị quyết của đại hội Cộng đồng Họ Bùi Việt Nam.

Điều 2.  Thường trực Ban liên lạc

1. Thường trực BLL là cơ quan thường trực của BLLHBVN có trách nhiệm triển khai các nghị quyết quyết định của Đại hội và của BLLHBVN giữa hai kỳ họp. Thường trực gồm Trưởng ban các Phó trưởng ban Chánh Văn phòng và một số uỷ viên BLL. Số lượng thành viên tham gia thường trực không được vượt quá 1/3 số uỷ viên BLLHBVN.

Thường trực họp mỗi quý một lần ngoài ra có thể họp bất thường hoặc họp mở rộng theo triệu tập của Trưởng ban.  

2. Nhiệm vụ của Thường trực BLL:

a) Thay mặt BLLHBVN điều hành công việc của Cộng đồng giữa hai kỳ họp.

b) Phê duyệt chức năng nhiệm vụ biên chế tổ chức của các Tiểu ban tham mưu; của các tổ chức kinh tế dịch vụ ...  trực thuộc BLL. Thông qua quyết định bổ nhiệm hoặc miễn nhiệm các chức vụ chủ chốt của các tổ chức trên và việc gia nhập  CĐHBVN của các thành viên là các BLLHB địa phương (tỉnh thành phố huyện ...).

c) Xem xÐt vµ gi¶i quyÕt c¸c vấn đề phát sinh đột xuất (nÕu cã).

d) Tổ chức thực hiện các công việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu CĐHBVN toàn quốc như: thời gian địa điểm tổ chức đại hội; chương trình nội dung tài liệu phục vụ Đại hội; công tác phục vụ hậu cần cho đại hội;...

Ðiều 3. Quyền hạn và trách nhiệm của Trưởng ban và Phó trưởng ban liên lạc

1.Trưởng ban liên lạc có quyền hạn và trách nhiệm:

- Ðại diện pháp nhân và là chủ tài khoản của BLLHBVN trước pháp luật.

- Tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của Ðại hội và các quyết định của BLLHBVN.

- Chủ trì cuộc họp của BLLHBVN và Thường trực BLL.

- Ký quyết định bổ nhiệm miễn nhiệm và trực tiếp chỉ đạo Chánh Văn phòng.
- Chịu trách nhiệm trước BLLHBVN về các hoạt động của Thường trực BLL.

- Thành lập các tiểu ban chuyên môn để tư vấn về các vấn đề cụ thể; Phê duyệt nhân sự cho các tiểu ban và các tổ chức khác của Cộng đồng theo đề nghị của Tiểu ban Phát triển cộng đồng.

- Chủ trì cuộc họp BLLHBVN nhiệm kỳ kế tiếp cho đến khi bầu xong Trưởng ban mới.

3. Các Phó Trưởng ban LL là người giúp việc choTrưởng ban mỗi Phó Trưởng ban được Trưởng ban phân công phụ trách và chịu trách nhiệm trong một lĩnh vực cụ thể; trong trường hợp Trưởng ban vắng mặt một Phó Trưởng ban có thể được uỷ quyền điều hành công việc của BLLHBVN.

Điều 4. Hội đồng Trưởng lão

  Hội đồng Trưởng lão là cơ quan tư vấn cấp cao của BLLHBVN. Bao gồm các bậc cao niên có uy tín tâm huyết với công việc của Cộng đồng. Thành viên của Hội đồng trưởng lão có thể không là thành viên của BLLHBVN. Số lượng thành viên của  Hội đồng Trưởng lão do Trưởng ban liên lạc đề xuất quyết định sau khi được đa số uỷ viên thường trực biểu quyết đồng ý.

Hội đồng Trưởng lão có nhiệm vụ: tư vấn các vấn đề quan trọng nan giải mang tính chiến lược và có tầm ảnh hưởng đến uy tín chung của CĐHBVN.

 Hội đồng Trưởng lão thường xuyên được cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động của Cộng đồng để chủ động đề xuất các vấn đề cần tư vấn.

Hoạt động của Hội đồng Trưởng lão là hoạt động mở tùy theo công việc có thể làm việc tập trung tại văn phòng hoặc tại gia.

Ðiều 5. Văn phòng và Chánh Văn phòng

1. Văn phòng là cơ quan hành chính thường trực của BLLHBVN. Chánh Văn phòng do Trưởng ban BLLHBVN đề xuất và được đa số ủy viên thường trực BLLHBVN biểu quyết tán thành.

2. Chánh Văn phòng  có nhiệm vụ và quyền hạn:

- Ðại diện cho Văn phòng BLLHBVN trong quan hệ giao dịch thường xuyên;

- Tổ chức điều hành các hoạt động thường xuyên của  Văn phòng BLL; Hỗ trợ tích cực cho hoạt động của các Tiểu ban;

- Chủ động phối hợp cùng các Tiểu ban xây dựng lịch hoạt động hàng tháng hàng quý của Ban Thường trực;  Ðịnh kỳ báo cáo cho BLLHBVN về các hoạt động của Cộng đồng; Dự các kỳ họp của BLLHBVN;

- Lập các báo cáo hàng năm báo cáo nhiệm kỳ của BLLHBVN; Quản lý hồ sơ và tài liệu của Cộng đồng (danh sách các thành viên chi Họ và các tổ chức trực thuộc; ấn phẩm văn bản giao dịch ...);

- Giúp Chủ tài khoản quản lý thu chi tiết kiệm đúng quy chế nguyên tắc tài chính; Chịu trách nhiệm trước BLLHBVN  về các hoạt động  và chi tiêu của  VP.

Điều 6. Tiểu Ban Kiểm tra

1. Trưởng Tiểu ban Kiểm tra do Thường trực BLLHBVN đề xuất được BLLHBVN toàn quốc chấp thuận. Nhiệm kỳ của Tiểu Ban Kiểm tra theo nhiệm kỳ của BLLHBVN.

2. Tiểu Ban Kiểm tra có các nhiệm vụ quyền hạn:

 -  Kiểm tra tư cách Đại biểu các hoạt động của Cộng đồng theo mục đích tôn chỉ đã đề ra;  

- Theo dõi kiểm tra các khoản thu chi tài chính từ Quỹ Họ Bùi Việt Nam theo đúng quy định của Điều lệ CĐHBVN và Pháp luật nhà nước;

- Kiểm tra việc thi hành Điều lệ tổ chức và hoạt động của CĐHBVN Nghị quyết của Đại hội các chủ trương và các chương trình công tác của BLLHBVN.

- Kiểm tra về những vấn đề do các thành viên của Cộng đồng họ Bùi Việt Nam hoặc các cơ quan chức năng Nhà nước yêu cầu. Kết luận về các đợt kiểm tra và phải thông báo đầy đủ kết luận cho BLLHBVN và các thành viên yêu cầu.

- Phối hợp với các Tiểu ban khác giúp đỡ các cơ sở củng cố phát triển tổ chức gìn giữ đoàn kết thống nhất nội bộ.

- Giữa hai kỳ Đại hội nếu cần thay đổi hoặc bổ sung các thành viên Tiểu Ban Kiểm tra Trưởng Tiểu Ban Kiểm tra phải thông báo cho BLLHBVN và lấy ý kiến của các thành viên BLLHBVN. Quyết định thay thế hoặc bổ sung phải được ít nhất 2/3 tổng số uỷ viên BLLHBVN thông qua mới có giá trị.

- Trong khi thực hiện nhiệm vụ kiểm tra Tiểu ban Kiểm tra có quyền yêu cầu các cá nhân và tổ chức thành viên của Cộng đồng cung cấp mọi thông tin tài liệu chứng từ liên quan đến những vấn đề thuộc phạm vi kiểm tra của Tiểu ban.

Điều 7. Các Tiểu ban chuyên môn:

1. Các tiểu ban chuyên môn là bộ máy tham mưu giúp việc cho Thường trực và BLLHBVN theo từng lĩnh vực đã được qui định trong Điều lệ.

2. Căn cứ vào Chương trình công tác của BLL Tiểu ban chuyên môn có nhiệm vụ:

- Thực hiện nhiệm vụ theo lĩnh vực được phân công.

- Xây dựng đề án từng vụ việc trong đó phản ánh đầy đủ các nội dung: sự cần thiết mục đích yêu cầu dự toán chi phí giải pháp tổ chức thực hiện ... để báo cáo Thường trực.

- Trước kỳ họp Thường trực các Trưởng Tiểu ban phải gửi nội dung đề án đã chuẩn bị để báo cáo Trưởng ban cho ý kiến. 

Điều 8. Các tổ chức đơn vị trực thuộc CĐHBVN (Trung tâm Công ty Câu lạc bộ ...):

Quá trình phát triển của CĐHBVN có thể thành lập các tổ chức như Trung tâm Công ty hoặc Câu lạc bộ...Các tổ chức này có trách nhiệm:

- Thực hiện đúng pháp luật hiện hành quy định cho tổ chức tương ứng.

- Phải thực hiện nghiêm chỉnh mục đích tôn chỉ qui định trong Điều lệ tổ chức và hoạt động của CĐHBVN và của tổ chức mình đã được phê duyệt.

- Tuỳ theo khả năng thực tế các đơn vị trực thuộc cần có những đóng góp thiết thực cho Cộng đồng (biểu diễn phục vụ các dịp gặp mặt ủng hộ Quĩ Họ Bùi VN ...) để hoạt động của Cộng đồng thêm phong phú.

- Tự chịu trách nhiệm về kết quả hoạt động của mình trước BLLHBVN toàn quốc và trước pháp Luật.

Điều 9. Nguyên tắc làm việc và  quan hệ công tác:

  • - Nguyên tắc chung: BLLHBVN làm việc theo nguyên tắc dân chủ hiệp thương quyết định theo đa số uỷ viên có mặt. Trường hợp số phiếu ngang nhau thì quyết định cuối cùng tạm thời thuộc về phía có ý kiến của Trưởng ban. Trường hợp đặc biệt quyết định cuối cùng theo đa số thành viên có mặt của cuộc họp liên tịch giữa Hội đồng Trưởng lão với Thường trực BLLHBVN.

-  Mọi quan hệ giao dịch thường xuyên trên danh nghĩa BLLHBVN ra bên ngoài nói chung đều do Trưởng ban Phó trưởng ban được phân công hoặc Chánh văn phòng thực hiện. Trong trường hợp đặc biệt khác phải được sự uỷ quyền của Trưởng ban.

- Các văn bản giao dịch trên danh nghĩa Cộng đồng BLLHBVN sau khi đã trình Trưởng ban hoặc người được uỷ quyền ký đều phải đăng ký số văn bản và có bản lưu tại Văn phòng.

- Để thực thi công việc của Cộng đồng được nhanh chóng tiện lợi và để giảm bớt các cuộc họp; các giao dịch trao đổi...của các thành viên Ban LL Thường trực ...   có thể được thực hiện thông qua điện thoại hộp thư điện tử chung của Văn phòng   các hộp thư cá nhân và  trang thông tin điện tử của Cộng đồng.

Điều 10. Điều khoản thi hành:

Qui chế này có 10 điều đã được BLLHBVN thông qua. Mọi thành viên trong BLLHBVN Thường trực các Tiểu ban các tổ chức trực thuộc có trách nhiệm thi hành những qui định trong Qui chế này. Qui chế  có hiệu lực từ ngày ký.

Ngày 20 tháng 5 năm 2008

T/M Thường trực

BAN LIÊN LẠC HBVN

Trưởng Ban

(Đã ký)

More...

Tin dòng họ

By Bùi Lâm Bằng

 


THƯ NGƯ
ỜI TRONG H Ọ


Kính gửi các Quý Vị Họ Bùi Việt Nam!

Tôi xin tự giới thiệu: Tôi là Bùi Ngọc Quang 57 tuồi (Tân Mão-1951) hiện nay đang công tác tại Ban Điện lực Tập đoàn Than-Khoáng sản Việt Nam. Tôi thuộc dòng Họ Bùi tại Nho Quan-Ninh Bình. Tôi rất vui sướng vì tình cờ truy cập vào Mạng và biết đến trang Web hobuithanhhoa.vnweblogs.com (Có thể do Tổ tiên phù hộ vì thế mới biết đến Trang Web. này. Vì vậy Tôi mới biết về sự kiện Đại Hội toàn quốc Họ Bùi Việt Nam lần thứ nhất.
Dù có muộn màng xin gửi tới tất cả các Cụ các Ông Bà các Bác các Chú các Cô các Dì các Anh các Em và các Cháu dòng Họ Bùi Việt Nam những lời chúc sức khỏe và chúc Đại Hội thực hiện mỹ mãn những công việc mà Đại hội đề ra.
Nhân đây cũng xin giới thiệu dòng Họ Bùi Nho Quan Ninh Bình có chung Nhà thờ Họ tại Thư Lâu-Hà Nam  cụ tổ là  Bùi Viêt Lương (Hàng năm đều có giỗ Họ vào ngày 14 tháng 8 Âm Lịch) với đôi câu đối rất nổi tiếng.
Xin mạn phép nêu ở đây:

- Phúc Ấm Hữu Khai Tiên Khoa Tiến sỹ Hoạn Thượng Thư Huân Liệt Trường Lưu Lê Lý Sử.
(Hoạn là Quan; Lê là Nhà Tiền Lê)
- Công Danh Tùy Thế Tựu Quốc Công Hầu Dân Tổng Lý Hào Hoa Cạnh Phát Bắc Nam Chi.
Nhà thờ Họ Bùi tại Thư lâu-Hà Nam là nơi thờ Cụ Tổ Bùi Viết Lương người đã đỗ tiến sỹ và hiện nay có Tên trong bia đá số 37 tại Văn miếu Hà Nội (Được biết nội dung của Bia số 37 Văn bia đề danh Tiến sỹ khoa Bính Tuất niên hiệu Quang Thuận năm thứ 7 (1466) rất nổi tiếng và là một áng văn hay thường được các nhà sử học trích dẫn) .Nếu có dịp Tôi sẽ nói rõ hơn về việc này.

Như vậy dòng Họ Bùi Việt Nam có các cụ Tổ đều là văn nhân và võ tướng nổi tiếng của các thời kỳ lịch sử.
Thật đáng tự hào thay cho hào khí của Họ Bùi.

Trân trọng!
Bùi Ngoc Quang

Địa chỉ liên hệ:
Ban Điện lực-Tập đoàn TKV
226 Lê Duẩn Đống Đa Hà Nội.
Mob. 0904 233 603
Fax: 04 38 189 445 (Đề nghị
chuyển cho Anh Quang)
Email:quangbn@vinacomin.vn

More...

Tư liệu dòng họ

By Bùi Lâm Bằng


CÁN BỘ TỈNH TRUNG ƯƠNG NGƯỜI HỌ BÙI 


      Khó có thể thống kê hết cán bộ đảng chính quyền các đoàn thể quần chúng đương chức là người họ Bùi từ trung ương đến xã phường. Chỉ mới tính cán bộ Chủ tịch Phó Chủ tịch tỉnh Bộ Thứ trưởng Đại biểu Quốc hội Uỷ viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã có 34 người.

UỶ VIÊN TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM KHOÁ X


1.Bùi Văn Huấn
trung tướng Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam

2.Bùi Tiến Dũng Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Bình.

3.Bùi Thanh Quyến Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hải Dương.

4.Bùi Quang Vinh Bí thư tỉnh uỷ tỉnh Lào Cai. 

                  
                                      
UỶ VIÊN DỰ KHUYẾT TRUNG ƯƠNG ĐẢNG KHOÁ X


1.Bùi Thị Minh Hoài
Thường vụ Tỉnh uỷ trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ Hà Nam.


ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHOÁ XII (2007-2012)

1.Bùi Quang Bền Ngày sinh: 15/3/1955; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Thạnh Hưng Giồng Riềng Kiên Giang; Hiện ở: Số 84 Nguyễn Bỉnh Khiêm phường Vĩnh Quang tp Rạch Giá; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử): Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Hiện nay: Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Kiên Giang Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 17/01/1981; Chính thức: 17/01/1982

2.Bùi Thị Bình  Ngày sinh: 18/10/1952; Dân tộc: Mường; Tôn giáo: Không; Quê quán: Yên Trị Yên Thuỷ Hoà Bình; Hiện ở: P. 408 nhà A2 khu nhà công vụ Văn phòng Chính phủ Hoàng Cầu Hà Nội; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử và hiện nay): Đảng ủy viên Đảng ủy Văn phòng Quốc hội Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Ngày vào Đảng:  25/12/198; Chính thức:  25/12/1987; Đại biểu QH khoá IX XI

3.Bùi Công Bửu  Ngày sinh: 31/12/1955; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Xã Hồ Thị Kỷ huyện Thời Bình tỉnh Cà Mau; Hiện ở: 68 Trần Văn Bình khóm 4 phường 5 tp Cà Mau; Trình độ: Đại học; Chức vụ khi trúng cử và hiện nay: Phó Bí thư tỉnh ủy Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau; Ngày vào Đảng: 19/12/1972 Đại biểu QH khoá XI

4.Bùi Hoàng Danh Ngày sinh: 07/10/1955; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Ấp Mỹ Phú Xã Mỹ Long huyện Cai Lậy tỉnh Tiền Giang; Hiện ở: 82-84 đường Chợ Lớn Phường 11 Q. 6 tp Hồ Chí Minh; Trình độ: Đại học; Chức vụ: Thành ủy viên Bí thư Ban cán sự Đảng Chánh án TAND tp Hồ Chí Minh; Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 28/01/1974

5.Bùi Văn Duôi Ngày sinh: 01/10/1952; Dân tộc: Mường; Tôn giáo: Không; Quê quán: Xã Yên Nghiệp huyện Lạc Sơn tỉnh Hòa Bình; Hiện ở:  Tổ 3 phường Phương Lâm tp Hòa Bình tỉnh Hòa Bình; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử): Ủy viên thường trực HĐND tỉnh Hoà Bình Hiện: Phó đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Ủy viên Uỷ ban Đối ngoại của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 11/04/1987

6.Bùi Đặng Dũng Ngày sinh: 20/10/1960; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Xã Phù Đỏng huyện Gia Lâm Hà Nội; Hiện ở: Nhà số 10 tổ 27 phường Láng Thượng quận Đống Đa Hà Nội; Trình độ: Tiến sỹ; Chức vụ (khi trúng cử): Bí thư Trung ương Đoàn thanh niên CS HCM Hiện nay: Ủy viên thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 30/6/1983 Chính thức:  30/6/1984

7.Bùi Trí Dũng Ngày sinh: 20/5/1957  Dân tộc: Kinh  Tôn giáo: Không Quê quán: Xã Vĩnh Hòa huyện Tân Châu tỉnh An Giang; Hiện ở: phường Bình Đức tp Long Xuyên tỉnh An Giang; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử): Tỉnh uỷ viên Bí thư  Ban CS Đảng Chánh án TAND tỉnh An Giang Hiện nay: Kiêm Ủy viên Uỷ ban Tư pháp của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 04/7/1981

8.Bùi Sỹ Lợi Ngày sinh: 23/8/1959; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Quảng Tân Quảng Xương Thanh Hóa; Hiện ở: Số 35/8 tổ 71B ngách 33 ngõ Văn Chương 2 phường Văn Chương quận Đống Đa Hà Nội; Trình độ: Tiến sỹ; Chức vụ (khi trúng cử): Chánh thanh tra Thường trực Đảng ủy cơ quan Bộ LĐ - TBXH Hiện nay:  Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Về các vấn đề XH của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 07/02/1985 Chính thức: 02/8/1986

9.Bùi Đắc Luyên Ngày sinh: 15/02/1953; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Xã Xích Thổ huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình; Hiện ở: Số nhà 72 đường Nguyễn Thái Học phường Tân Thành tp Ninh Bình tỉnh Ninh Bình; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử): Ủy viên thường trực HĐND tỉnh (hiện nay): Phó đoàn chuyên trách đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Ninh Bình Ủy viên Uỷ ban Quốc phòng và an ninh của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 19/05/1980

10.Bùi Tuyết Minh Ngày sinh: 16/10/1962; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Phường Bình San thị xã Hà Tiên tỉnh Kiên Giang; Hiện ở: Số 694 đường Nguyễn Trung Trực phường Vĩnh Lạc tp Rạch Giá tỉnh Kiên Giang; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử): Thượng tá Phó Bí thư Đảng ủy Phó GĐ công an tỉnh Kiên Giang  hiện nay:  kiêm Ủy viên Uỷ ban Về các vấn đề xã hội  của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 16/4/1984 chính thức: 16/4/1985

11.Bùi Duy Nhâm Ngày sinh: 03/02/1950; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Xã Song Phượng huyện Đan Phượng tỉnh Hà Tây; Hiện ở: Số 64 đường Nguyễn Khuyến phường Văn Mỗ tp Hà Đông Hà Nội; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử): Phó Bí thư thường trực Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tây hiện nay: Phó Bí thư thường trực thành uỷ Hà Nội Ngày vào Đảng: 03/11/1969

12.Bùi Thị Lệ Phi  Ngày sinh: 01/12/1964; Dân tộc: Kinh; Tôn giáo: Không; Quê quán: Xã Mỹ Thạnh An thị xã Bến Tre tỉnh Bến Tre; Hiện ở: Số 7 đường Nguyễn Trãi phường Thới Bình quận Ninh Kiều tp Cần Thơ; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử): Bác sỹ Phó GĐ Sở Y tế tp Cần Thơ hiện: kiêm Ủy viên Uỷ ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Ngày vào Đảng: 11/4/1997

13.Bùi Văn Tỉnh  Ngày sinh:12/05/1958; Dân tộc: Mường; Tôn giáo: Không; Quê quán: xã Địch Giáo huyện Tân Lạc tỉnh Hòa Bình; Hiện ở: 26 Tổ 6 phường Phương Lâm tp Hòa Bình tỉnh Hòa Bình; Trình độ: Đại học; Chức vụ (khi trúng cử): Phó bí thư Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình; hiện nay: kiêm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hòa Bình Uỷ viên Uỷ ban Tài chính Ngân sách của Quóc hội Ngày vào Đảng: 06/08/1988

THỨ BỘ TRƯỞNG TRONG CHÍNH PHỦ

Nhiệm kỳ quốc hội khóa XII (2007-2012)

      1.Bùi Xuân Khu Thứ trưởng thường trực Bộ Công thương

      2.Bùi Hồng Lĩnh Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh Xã hội

      3.Bùi Bá Bồng Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn


CHỦ TỊCH PHÓ CHỦ TỊCH TỈNH ĐƯƠNG NHIỆM

      1.Bùi Hồng Phương Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu

      2.Bùi Văn Hạnh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang

      3.Bùi Văn Hải Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang

      4.Bùi Vĩnh Kiên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh 

      5.Bùi Văn Danh Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước. 

      6.Bùi Công Bửu Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau 

      7.Bùi Văn Tỉnh Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình 

      8.Bùi Ngọc Đảm Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hoà Bình

      9.Bùi Viết Bính Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên 

      10.Bùi Ngọc Sương Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang 

      11.Bùi Thị Kim Dung Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai

      12.Bùi Văn Thắng Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình 

      13.Bùi Đức Long Phó Chủ tịch Uy ban nhân dân tỉnh Nam Định

      14 .  Bùi Văn Cường Phó Bí thư Tỉnh uỷ Gia Lai

More...

Thông tin dòng họ

By Bùi Lâm Bằng

 
   BIÊN NIÊN SỰ KIỆN BAN LIÊN

                   LẠC CỘNG ĐỒNG HỌ BÙI VN

 


       Cũng như các tổ chức xã hội khác Ban Liên lạc Cộng đồng họ Bùi Việt Nam cũng có một lịch sử hình thành phát triển với những thăng trầm.

06.1997:       Thành lập Ban Liên lạc họ Bùi ngõ Phất Lộc tại Hà Nội. Ông Bùi Huy Hùng là Trưởng ban và 5 uỷ viên đại diện các chi;

11.2000:       Chi họ Bùi Xương Trạch họp tại xã Thịnh Liệt huyện Thanh Trì thành lập Ban Liên lạc gồm 25 vị do ông Bùi Văn Tý làm Trưởng ban Bùi Huy Lễ làm Phó ban bàn về việc thu thập gia phả kết nối các chi cành ở Hà Nội Nam Định Hưng Yên;  Đi dự các ngày giỗ.

                     Tại Hà Nội hai ông Bùi Đức Tạm và Bùi Xuân Đào bàn về việc vận động thành lập Ban Liên lạc họ Bùi Việt Nam;

6.5.2004:      Tại Mễ Tràng Châu Cầu Phủ Lý Hà Nam đại biểu 10 chi họ Bùi họp mặt quyết định lập Ban Liên lạc Cộng đồng họ Bùi Hà Nam Ninh. 10.9.2004 đổi tên thành Ban Liên lạc các dòng họ Bùi khu vực Hà Nam Ninh bầu Ban thường trực gồm 9 vị do ông Bùi Công Hoà làm Trưởng ban đề chương trình 5 điểm: chắp nối họ tộc phối hợp thực hiện chương trình của Câu lạc bộ UNESCO dự giỗ tổ của các chi xây dựng từ đường đóng góp tài chính thăm hỏi khi ốm đau hiếu hỉ;

15.10.2004:  Ông Bùi Huy Phác về Thịnh Liệt gặp ông Bùi Đăng Thái Trưởng tộc họ Bùi Thịnh Liệt chi Ất bàn về việc thành lập Ban vận động thành lập Ban Liên lạc họ Bùi VN. 15.11.2004 ông Bùi Huy Phác đi vận động tiếp các ông Hoàng Cầm (Bùi Tằng Việt) Bùi Sơn Tùng Bùi Nghĩa ...;

19.12.2004:  Họp mặt 15 người họ Bùi từ nhiều miền quê khác nhau tại Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Đống Đa tại đường Bùi Xương Trạch quận Đống Đa Hà Nội bàn về việc đi tìm cội nguồn xây dựng "Lược sử họ Bùi VN" và tổ chức những sinh hoạt dòng tộc khác cử ra Ban Liên lạc lâm thời họ Bùi VN (BLLLTHBVN);

20.1.2005:    BLLLTHBVN do ông Bùi Huy Phác dẫn đầu (cùng đi có các ông Ts.PGs Bùi Xuân Đính PGs Bùi Chu Hoành Đại tá Bùi Quang Nhự Bùi Ngọc Đào Bùi Hoành Hải vv...) lên dâng hương Bùi tộc Tổ mộ Bùi Thạch Đa Bùi Thạch Đê tại Song Quan Trang cổ dự hội Phết;

10.3.2005:    BLLLTHBVN gồm các ông Bùi Huy Phác Bùi Kiến Thành Bùi Liên Bùi Việt Mỹ Bùi Thiết Bùi Cẩm Kỳ ... về Tiểu Quan Khoái Châu Hưng Yên dự giỗ Tiến sĩ Bùi Quang Vận chắt nội của vua Lê Lợi cháu nội Lê Khắc Xương (Bùi Khắc Xương Bùi Thủ Chân) ;

13.4.2005:    Nhà nước kỷ niệm 50 năm ngày mất cụ Bùi Bằng Đoàn (21.3 âm lịch) BLLLTHBVN do ông Bùi Huy Phác Bùi Văn Ngợi Bùi Ngọc Khôn .. về thăm gia đình viếng mộ Cụ tại xã Liêm Bạt huyện Ứng Hoà Hà Tây;

5.2005:         BLLLTHBVN dự giỗ Thái tổ Trinh quốc công Bùi Quang Dũng (Sinh 10.1 Nhâm Ngọ năm 922 tại Phong Châu Phú Thọ; mất 13.6 Mậu Ngọ năm 1018 "Anh Dực tướng quân sung Điện tiền chỉ huy sứ kiêm Thiềm sự" phò tá nhà Đinh) tại từ đường họ Bùi đất Hàm Châu thái ấp nay là thôn Đồng Thanh xã Cẩm Bình huyện Vũ Thư tỉnh Thái Bình;

7.2005:         BLLLTHBVN về dự giỗ tổ họ Bùi tại Mễ Tràng Phủ Lý Hà Nam;

10.7.2005:    Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Thái Bình thành lập gồm 30 vị do ông Bùi Quang Thuận làm Trưởng ban. Các phó ban gồm ông Bùi Quang Hồng Bùi Công Bình Bùi Quang Khải Bùi Xuân Sinh bàn việc tập hợp các chi phái các dòng họ Bùi tại Thái Bình hướng dẫn làm gia phả soạn thảo quy chế.. ;

16.10.2005:  BLLLTHBVN cùng Ban Liên lạc họ Bùi tại Hà Nội họp bàn tại Thịnh Liệt thống nhất và mở rộng Ban Liên lạc họ Bùi VN tại Hà Nội;

Cùng ngày 700 người họ Bùi các tỉnh thành phố phía Nam họp mặt tại Hội trường Thống Nhất Tp HCM thành lập Ban Liên lạc họ Bùi các tỉnh thành phía Nam cử cố Thượng tướng Bộ trưởng Bộ Công an Bùi Thiện Ngộ làm Trưởng ban. Các phó ban gồm: ông Bùi Đức Hùy Bùi Xuân Khu; Uỷ viên thường trực gồm ông Bùi Tá Lương Bùi Đại Lịch Bùi Thị Lưu Hảo Bùi Như Lạc Bùi Thanh Hà...;

9.10.2005:    Họ Bùi huyện Quảng Xương Thanh Hoá và các huyện lân cận họp mặt tại nhà thờ họ Bùi Ngọc bầu 5 vị vào Ban vận động do ông Bùi Sĩ Miên làm Trưởng ban;

                     Tại Kiên Giang thành lập Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Kiên Giang gồm 13 vị do ông Bùi Văn Tẩm làm Trưởng ban. Các phó ban: ông Bùi Công Hữu Bùi Thị Ngân .. (từ năm 2007 ông Bùi Văn Hộ làm Trưởng ban);

12.2.2006:    Họ Bùi huyện Thuỷ Nguyên Hải Phòng họp mặt bàn về việc giỗ tổ và lập Ban Liên lạc họ Bùi ở huyện;

3.2006:         Đại diện BLLLTHBVN họp mặt các chi họ Bùi huyện Cẩm Xuyên Hà Tĩnh trao đổi lập BLLLTHB huyện Cẩm Xuyên;

4.2006:         BLLLTHBVN về thăm Hải Phòng - Cát Bà tham quan xí nghiệp tư doanh sản xuất xe máy của nhà doanh nghiệp Bùi Thế Kỷ và bà Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc trao đổi định hướng khai thác và sử dụng lao động thanh niên họ Bùi vào làm việc tại xí nghiệp;

5.2006:         Lễ khánh thành nhà thờ Đại tông họ Bùi Hữu xã Vĩnh Hiền huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên - Huế;

                     Đoàn BLLLTHBVN về Thịnh Liệt quận Hoàng Mai Hà Nội dự giỗ 600 năm Tổ Bùi Chí Đức - Bùi Xương Trạch;

                     Đại diện BLLLTHBVN và Ban Liên lạc các tỉnh thành phố phía Nam về dự họp mặt đồng hương tại đền thời Bùi Tá Hán ở Bà Điểm Tp HCM;

27.9.2006:    BLLLTHBVN do ông Bùi Huy Phác cùng ông Bùi Ngọc Đào ở Bản Nguyên Lâm Thao được sự giúp đỡ phương tiện của ông Bùi Kim Trường Giám đốc Hãng taxi Phù Đổng đưa nhà phong thuỷ Đăng Giao mang La Kinh cùng máy đo địa chấn lên mộ tổ Bùi tộc Bùi Thạch Đa Bùi Thạch Đê ở Giếng Mỏ Hiền Quan Tam Nông Phú Thọ nghiên cứu theo kinh dịch;

15.10.2006:  Các chi họ Bùi tại Quảng Ninh họp tại nhà thờ họ Bùi xã Tiên An gồm 32 người thành lập Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Quảng Ninh với sự có mặt của Đoàn đại biểu BLLLTHBVN gồm ông Bùi Huy Phác - Trưởng ban ông Bùi Thiết - Uỷ viên thường trực và một số thành viên. Ban Liên lạc họ Bùi tỉnh Quảng Ninh có 9 vị do ông Bùi Văn Đỉnh xã Tiên An Yên Hưng làm Trưởng ban;

10.2006:       Được sự thống nhất của BLL họ Bùi các tỉnh thành phía Nam BLL họ Bùi tỉnh Quảng Ninh BLL lâm thời họ Bùi VN đã mời bổ sung BLL họ Bùi VN các vị:

1. Ông Bùi Đức Huỳ Phó Trưởng ban BLL họ Bùi các tỉnh thành phía Nam;

2. Ông Bùi Xuân Ngọc Tổng Thư ký BLL họ Bùi các tỉnh thành phía Nam;

3. Ông Bùi Văn Dĩnh họ Bùi tỉnh Quảng Ninh;

4. Ông Bùi Hữu Thiềm họ Bùi tỉnh Quảng Ninh;

5. Ông Bùi Anh Dũng họ Bùi tỉnh Quảng Ninh;

6. Ông Bùi Đức Chính họ Bùi tỉnh Quảng Ninh; ...

23.11.2006:  Họp mặt họ Bùi VN lần thứ nhất tại Trường Thanh thiếu niên số 5 đường Láng Thượng với sự tham gia của đại diện các chi họ Bùi một số tỉnh thành phố phía Nam các sinh viên họ Bùi khoa Thanh nhạc Nhạc viện Hà Nội đoàn chèo Chương Mỹ ... tổng cộng hơn 300 người đây cũng là buổi gặp mặt đầu tiên có sự tham gia của các chi họ Bùi trên toàn quốc;

37.3.2007:    BLL họ Bùi Việt Nam tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam thông báo:

                     Điều 1: về nhân sự phụ trách BLL họ Bùi Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam gồm các vị: Trưởng ban ông Bùi Đức Huỳ; Phó ban ông Bùi Xuân Khu ông Bùi Nam Hà;

                     Điều 2: Miễn nhiệm ông Bùi Xuân Ngọc thôi giữ cương vị Tổng Thư ký BLL họ Bùi Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phía Nam kiến nghị BLL họ Bùi VN bãi nhiệm cương vị Uỷ viên thường trực BLL họ Bùi VN và Phó Ban biên tập nội san thường trú tại Tp Hồ Chí Minh đối với ông Bùi Xuân Ngọc.

28.6.2007:    Đoàn du lịch họ Bùi xuyên Việt 34 người tham dự từ nhiều tỉnh thành phố phía Nam do công ty Bùi Việt tổ chức.

8.7.2007:      Thường trực BLL lâm thời họp tại số 2 Lê Đức Thọ quận Cầu Giấy Hà Nội quyết nghị "xin từ nhiệm" vì tự thấy không đủ khả năng đáp ứng mong muốn và nhu cầu của bà con trong họ cùng với quy mô hoạt động ngày càng phát triển trong khi Ban Thường trực thiếu tiếng nói chung không thống nhất được về nội dung Đại hội cần chuẩn bị có các thành viên ứng xử thiếu gương mẫu xây dựng. Hội nghị kết luận: Ban Thường trực ngừng toàn bộ hoạt động từ 1.8.2007. Từ 10.7.2007 đến 30.7.2007 là thời gian để các thành viên Thường trực báo cáo bàn giao công việc với Ban Trù bị Đại hội toàn quốc (theo một danh sách do ông Bùi Ngọc Khôn - Trưởng ban Tổ chức BLL lâm thời họ Bùi VN đề nghị);

29.8.2007:    Uỷ viên Thường trực gồm các ông Bùi Huy Phác Bùi Ngọc Khôn Bùi Văn Ngợi tới nhà riêng Gs. Thiếu tướng Bùi Đại gặp 3 người cao tuổi (đứng đầu danh sách đề nghị Ban Trù bị Đại hội toàn quốc lần 1) đề nghị các vị trực tiếp tham gia điều hành công việc cử 1-2 vị vào cương vị Chủ trì Ban Trù bị đại hội. Bước đầu thống nhất thành lập Ban Trù bị Đại hội họ Bùi toàn quốc lần thứ nhất cử Trưởng ban mời thêm các Uỷ viên chú ý Ban Liên lạc họ Bùi thành phố Hồ Chí Minh và mấy tỉnh thành phía Nam phân công tiếp tục chuẩn bị Đại hội giao Ban Trù bị kế tục các công việc của Thường trực Ban Liên lạc lâm thời chuẩn bị Hội nghị trù bị tiến tới Đại hội họ Bùi toàn quốc lần thứ nhất bầu ra Ban Liên lạc chính thức.

16.9.2007:    Hội nghị Đại hội đại biểu Cộng đồng họ Bùi VN tại Tp HCMm gồm 80 vị thành lập Ban Liên lạc lâm thời họ Bùi Tp Hồ Chí Minh gồm 19 vị do Thiếu tướng Bùi Nam Hà làm Trưởng ban. Các phó ban gồm các ông: Bùi Đức Huỳ Bùi Tá Lương Bùi Long Bùi Thị Hằng Bùi Đức Tiển Bùi Sông Cầu. Hội nghị đã thông qua Báo cáo hoạt động dự thảo Quy ước Cộng đồng họ Bùi Tp Hồ Chí Minh nhân sự ra tờ Thông tin nội san vào cuối năm 2007;

23.12.2007:  Hội nghị Trù bị Đại hội đại biểu toàn quốc họ Bùi VN tại Hội trường UBND phường Đồng Nhân quận Hai Bà Trưng Hà Nội gồm 60 đại biểu đại diện các tỉnh thành phố và 21 uỷ viên BLLLTHBVN. Ban Trù bị trình bày xin ý kiến các tỉnh thành phố về nội dung Báo cáo tổng kết 3 năm 2005-2007 Dự thảo Đểu lệ và một số việc quan trọng để tiến hành họp Đại biểu Đại hội toàn quốc họ Bùi VN vào cuối quý 1 đầu quý 2 năm 2008. Có 16 tham luận có trách nhiệm nghiêm túc trí tuệ;

3.2008:         (10.10 tết âm lịch) Tổ chức gặp mặt Doanh nghiệp họ Bùi VN lần đầu tiên tại 332 Bà Triệu. Các doanh nghiệp đã góp ý xây Cộng đồng họ Bùi VN nghiên cứu thực hiện phương hướng liên kết họ Bùi VN thống nhất đoàn kết tương trợ phát triển tài trợ cho Đại hội toàn quốc họ Bùi VN lần thứ nhất;

13.4.2008:    Thành lập BLLHB tỉnh Thanh Hóa do ông Bùi Tường  Hỷ làm Trưởng ban ông Bùi Ngọc Nhung làm Phó ban thường trực.

18.4.2008:    Thành lập BLLLTHB tỉnh Phú Thọ gồm 9 vị do Tiến sĩ Bùi Phúc Khánh Phó ban thi đua khen thưởng tỉnh Phú Thọ làm Trưởng ban. Các phó ban gồm các ông: Bùi Đức Nhân - Chủ tịch huyện Thanh Sơn Bùi Văn Huấn - Phó Chủ tịch huyện Tân Sơn Bùi Thị Phương - Hiệu trưởng trường cấp 3 Tp Việt Trì;

20.4.2008:    Khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc họ Bùi VN lần thứ nhất tại Hội trường Trường Đại học Thuỷ lợi tại Hà Nội. Tham dự đại hội có hơn 600 đại biểu đại diện cho 38 tỉnh thành phố và hơn 40 chi họ Bùi trên toàn quốc. Hơn 50% thời gian Đại hội dành cho việc thảo luận tham luận. Đại hội nhất trí các nội dung: Báo cáo 3 năm hoạt động 2005-2007; Điều lệ và Nhân sự mới; Chỉ ra một số Điều cần sửa đổi trong Điều lệ. Đại hội đã bầu ra Ban Liên lạc Ban thường trực các Trưởng phó ban Hội đồng Trưởng lão tạo cơ sở để liên kết họ tộc và phát triển củng cố một bước cơ bản về tổ chức cho nhiệm kỳ 2008 - 2012;

21.4.2008:    Ban Liên lạc họ Bùi Tp Hồ Chí Minh do ông Bùi Tá Lương Bùi Quang Phổ Bùi Vinh lên dâng hương tại mộ hai tướng quân họ Bùi thời Hai Bà Trưng tại Hiền Quan Tam Nông Phú Thọ;

10.5.2008:    Lễ khánh thành từ đường Bùi tộc (1802-2008) tại làng An Cựu xóm Trị Đông xã Thuỵ An Thừa Thiên Huế;

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6564','evvla1pqg22jbkc6pqr9fj8j37','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-21 18:23:45','/news/page-4.html')