Gương sáng người trong họ

 

Học sinh Bùi Thùy Anh đoạt huy chương bạc olympic quốc tế môn Sinh học


       Tin từ Bộ GD-ĐT chiều 17/7 cho hay đoàn học sinh Việt Nam gồm 4 học sinh dự thi olympic quốc tế Sinh học lần thứ 21 tại TP Changwon Hàn Quốc đã đoạt 3 huy chương gồm 2 huy chương bạc và 1 HC đồng.
 

      Học sinh Bùi Thùy Anh Trường THPT Hà Nội - Amsterdam đoạt huy chương BạcThầy Mai Sỹ Tuấn - Trưởng đoàn cùng các  em HS
 Từ trái sang Đào Hải Yến Bùi Thùy Anh Cao Bảo Anh Vũ Thị Ngọc Oanh. Ảnh Bích NgọcBùi Đình Chín

Gửi người trong họ

“Tớ không có giới hạn về thời gian học môn Sinh”
(Dân trí) - Đó là một trong những bí quyết giúp cô bạn Bùi Thùy Anh lớp 12 Sinh Trường THPT chuyên Hà Nội -Amsterdam "rinh" huy chương Bạc tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế diễn ra tại Hàn Quốc tháng 7 vừa qua.
>> Việt Nam giành 3 huy chương tại Olympic Sinh học quốc tế
Với huy chương bạc này Thùy Anh được đặc cách vào dại học dự định của cô bạn là vào ĐH Y Hà Nội.
Sinh năm 1992 xinh xắn cá tính không thiếu vẻ nhí nhảnh đáng yêu của tuổi 9X là ấn tượng đầu tiên của mọi người về cô bạn chuyên Sinh này.
Cô bạn 9X với nụ cười thường trực trên môi. (Ảnh Linh Anh)
Mẹ Thùy Anh là giáo viên Trường tiểu học Thanh Liệt. Từ nhỏ Thùy Anh được mẹ hướng dẫn kèm cặp nhiều. Cộng thêm khả năng tự học tốt vì vậy Thuỳ Anh học rất giỏi không chỉ là môn Sinh mà cô bạn còn học tốt cả Toán. Điểm phẩy 2 môn học này của Thùy Anh luôn trên 9 0.
Lên cấp 3 vì muốn theo nghiệp của bố (bố Thùy Anh là y sĩ của bệnh viện Y học Hàng Không - PV) Thuỳ Anh quyết định gắn bó với môn Sinh học.
Thùy Anh bật mí: “Sinh học là môn học tự nhiên nhưng không quá khô khan. Học Sinh có cách nhìn toàn diện về tự nhiên và hơn nữa là cuộc sống. Sinh học là môn học cần thiết cho mỗi người ở nhiều nước trên thế giới”.
Phương pháp học tốt Sinh của Thùy Anh là “thích và đam mê nó. Tớ cố gắng thật nhiều để hiểu kĩ từng bài học. Sau đó hệ thống và khái quát toàn bộ kiến thức vào giấy và học theo nó”.
Với Thùy Anh “nếu một môn học đã trở thành sở thích thì có thể học và nghiên cứu nó mọi lúc. Tớ không có giới hạn về thời gian học môn Sinh”.
Chú trọng môn Sinh hơn nhưng không vì thế mà Thùy Anh xao nhãng các môn học khác. Một trong những bí quyết để học giỏi môn Sinh của cô bạn này là phải am hiểu các môn học khác.
“Không có Toán thì không có đầu óc tư duy trong học tập. Không có Lý thì không hiểu được nhiều cơ chế sinh lí. Không có Hóa thì không học được mảng rất lớn về Sinh học. Không có tiếng Anh và nhiều môn khác thì không có phương tiện để đọc tài liệu” Thùy Anh chia sẻ.
Thùy Anh (thứ hai từ trái sang) tại lễ trao giải Olympic Sinh học quốc tế tại Changwon Hàn Quốc. (Ảnh nhân vật cung cấp)
Trong kỳ thi Olympic quốc tế vừa qua giống như các bạn trong đội tuyển Thùy Anh đã phải nỗ lực không ngừng để có thể chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi.
Thùy Anh cho biết: “Kiến thức cho kì thi Olympic quốc tế rất rộng và nhiều lĩnh vực khác nhau. Bọn tớ phải học 7 phân môn khác nhau. Rõ ràng trong thời gian ngắn không thể có đủ từng ấy kiến thức để thi đấu được. Chuẩn bị cần sự tích lũy lâu dài và không ngừng nghỉ. Vì vậy tớ chỉ có cách cố gắng hết sức mà thôi”.
Ngoài yêu thích Sinh học Thùy Anh cũng rất “mê” đọc sách truyện và nghe nhạc Trịnh Công Sơn. Bởi với bạn những bản nhạc có âm điệu nhẹ nhàng là cách giải trí hữu hiệu sau những giờ học căng thẳng.
Cùng ngắm qua thành tích của cô bạn Bùi Thùy Anh nhé:
-12 năm là học sinh giỏi
-Lớp 3: Giải nhất học sinh giỏi huyện Thanh Trì Hà Nội
-Lớp 5: Giải nhất học sinh giỏi TP Hà Nội
-Lớp 9: Giải nhì học sinh giỏi TP Hà Nội môn Sinh học
-Lớp 11: Giải nhì học sinh giỏi TP Hà Nội môn Sinh học
Giải ba học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học
Được nhận Học bổng OdonVallet
-Lớp 12: Giải nhất học sinh giỏi TP Hà Nội môn Sinh học
Giải nhất học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học
Huy chương bạc Olympic quốc tế môn Sinh học năm 2010
Linh Anh

HBTH

chúc mừng gia đình anh Chín

HBTH chúc mừng anh Bùi Đình Chín cháu Bùi Thùy Anh và gia đình. Có thông tin gì mới về những kết quả học tập của cháu anh gửi để bà con trong họ cùng vui nhé.
Anh có thể gửi những thông tin về cháu cho chúng tôi được không. gửi qua email nhé.

Bùi Đình Chín

Xin cám ơn.

Tôi là Bùi Đình Chín nguyên quán Giao Tân -Giao Thủy tỉnh Nam Định. Hiện đang là bộ đội Phòng không - Không quân nhà riêng tại Hà Nội. Tôi là bố của cháu Bùi Thùy Anh rất cám ơn những người trong họ đã luôn động viên con em đạt thành tích trong học tập. Tôi mong muốn rằng con em chúng ta sẽ luôn cố gắng để dòng họ chúng ta luôn
phát triển tốt đẹp! Cám ơn bác Quý nhé!

bùi đình quý

chúc mừng em

Cho anh gửi lời chúc sức khỏe tới em và gia đình em. Anh cung là một người họ Bùi ở BN. Kết quả mà em đạt đc góp phần làm dạng dơ dòng họ Bùi. Xin cảm ơn em mong dòng họ ta có nhiều người như em.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'6564','lqgdhv0kqrkc61t0umvmhh3ir2','0','Guest','0','54.225.59.14','2018-09-21 18:23:43','/a243325/guong-sang-nguoi-trong-ho.html')